Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1178
Title: | แผนธุรกิจข้าวกล้องมันไก่อบสมุนไพร = Herb roasted chicken with marinated brown rice |
Authors: | สุพรรณิการ์ คำลือ |
Keywords: | การจัดการธุรกิจ Business mangement แผนธุรกิจ ธุรกิจอาหาร สมุนไพร ข้าวกล้อง |
Issue Date: | 8-May-2015 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Citation: | 2558 |
Abstract: | ในการจัดทำสารนิพนธ์ครั้งนี้ ผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการดำเนินธุรกิจ ข้าวกล้องมันไก่อบสมุนไพร และน้ำซุปฟักตุ๋นเห็ดหอม โดยเป็นรายการอาหารที่เน้นเพื่อสุขภาพ ซึ่งสอดรับกับกระแสรักสุขภาพของผู้บริโภคยุคใหม่ ในการศึกษาจะมุ่งเน้นที่ความเป็นไปได้ทางการตลาด การผลิต การบริหารจัดการ การเงิน และผลตอบแทนจากการดำเนินงาน โดยเป้าหมายหลักของการจัดทำแผนธุรกิจคือ เพื่อใช้ในการจัดตั้งธุรกิจ ซึ่งในเบื้องต้นวางแผนที่จะเปิดร้านอาหารตามแหล่งชุมชน ที่มีกลุ่มเป้าหมายอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น ผลการศึกษาพบว่าธุรกิจ ร้านข้าวมันไก่ กุ๊ก กุ๊ก มีความเป็นไปได้ในการดำเนินธุรกิจ เนื่องจากกลยุทธ์ทางการตลาดที่ใช้ คือ ความโดดเด่นในผลิตภัณฑ์ที่มีความแตกต่าง อีกทั้งยังมีความอร่อย ความปลอดภัยและมีคุณภาพ รวมถึงมีการวางแผนการจัดการในด้านต่างๆ ที่ดี ทำให้ได้เปรียบกิจการอื่นๆ ในธุรกิจเดียวกัน โดยคาดการณ์วงเงินเริ่มต้นที่จะใช้ในการจัดตั้งร้านอาหารอยู่ที่มูลค่า 250,000 บาท ส่วนด้านผลตอบแทนของการลงทุนในครั้งนี้คาดว่าบริษัทจะมีระยะเวลาในการคืนทุน 2.48 เดือน โดยมีมูลค่าปัจจุบันสุทธิ : NPV เท่ากับ คือ 1,567,348.35 บาท อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) 131.75% คำสำคัญ : กระแสรักสุขภาพ/ การจัดตั้งธุรกิจ/ กลยุทธ์ทางการตลาด/ NPV/ IRR |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1178 |
Other Identifiers: | TP BM.027 2558 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.027 2558 (1).pdf | 10.54 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.