Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1178
Title: แผนธุรกิจข้าวกล้องมันไก่อบสมุนไพร = Herb roasted chicken with marinated brown rice
Authors: สุพรรณิการ์ คำลือ
Keywords: การจัดการธุรกิจ
Business mangement
แผนธุรกิจ
ธุรกิจอาหาร
สมุนไพร
ข้าวกล้อง
Issue Date: 8-May-2015
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Citation: 2558
Abstract: ในการจัดทำสารนิพนธ์ครั้งนี้ ผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการดำเนินธุรกิจ ข้าวกล้องมันไก่อบสมุนไพร และน้ำซุปฟักตุ๋นเห็ดหอม โดยเป็นรายการอาหารที่เน้นเพื่อสุขภาพ ซึ่งสอดรับกับกระแสรักสุขภาพของผู้บริโภคยุคใหม่ ในการศึกษาจะมุ่งเน้นที่ความเป็นไปได้ทางการตลาด การผลิต การบริหารจัดการ การเงิน และผลตอบแทนจากการดำเนินงาน โดยเป้าหมายหลักของการจัดทำแผนธุรกิจคือ เพื่อใช้ในการจัดตั้งธุรกิจ ซึ่งในเบื้องต้นวางแผนที่จะเปิดร้านอาหารตามแหล่งชุมชน ที่มีกลุ่มเป้าหมายอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น ผลการศึกษาพบว่าธุรกิจ ร้านข้าวมันไก่ กุ๊ก กุ๊ก มีความเป็นไปได้ในการดำเนินธุรกิจ เนื่องจากกลยุทธ์ทางการตลาดที่ใช้ คือ ความโดดเด่นในผลิตภัณฑ์ที่มีความแตกต่าง อีกทั้งยังมีความอร่อย ความปลอดภัยและมีคุณภาพ รวมถึงมีการวางแผนการจัดการในด้านต่างๆ ที่ดี ทำให้ได้เปรียบกิจการอื่นๆ ในธุรกิจเดียวกัน โดยคาดการณ์วงเงินเริ่มต้นที่จะใช้ในการจัดตั้งร้านอาหารอยู่ที่มูลค่า 250,000 บาท ส่วนด้านผลตอบแทนของการลงทุนในครั้งนี้คาดว่าบริษัทจะมีระยะเวลาในการคืนทุน 2.48 เดือน โดยมีมูลค่าปัจจุบันสุทธิ : NPV เท่ากับ คือ 1,567,348.35 บาท อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) 131.75% คำสำคัญ : กระแสรักสุขภาพ/ การจัดตั้งธุรกิจ/ กลยุทธ์ทางการตลาด/ NPV/ IRR
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1178
Other Identifiers: TP BM.027 2558
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.027 2558 (1).pdf10.54 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.