Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1208
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | บุริม โอทกานนท์ | - |
dc.contributor.author | วิกานดา แก้วนิล | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T08:33:03Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T08:33:03Z | - |
dc.date.issued | 2015-05-28 | - |
dc.identifier | TP MM.059 2557 | - |
dc.identifier.citation | 2557 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1208 | - |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภคในการรับประทานอาหารช่วงเวลากลางวันในวันทำงานและปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของพนักงานออฟฟิตที่ใช้บริการจัดส่งอาหารของร้านอาหารช่วงเวลากลางวันในขตกรุงเทพมหานคร โดยการวิจัยในครั้งนี้เป็นงานวิจัยในเชิงปริมาณ (Quantitative Research) วิเคราะห์โดยใช้สถิติเชิงพรรณา และสถิติที่ใช้ ได้แก่ความถี่ ร้อยละ และค่าเฉลี่ย จากแบบสอบถามออนไลน์ การวิจัยในครั้งนี้กลุ่มประชากรที่ใช้ในการวิจัย คือ พนักงานออฟฟิต ในเขตกรุงเทพมหานคร ที่ทั้งมีและไม่มีประสบการณ์การการใช้บริการจัดส่งอาหารของร้านอาหารในช่วงเวลากลางวัน จากกลุ่มตัวอย่าง 205 ตัวอย่าง ผลการวิจัยสามารถสรุปได้ว่า ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของผู้บริโภคในการเลือกใช้บริการจัดส่งอาหารปรกอบด้วย 5 ปัจจัยเรียงตามลำดับระดับความมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจมาก ไปน้อยได้ดังนี้ ปัจจัยทางด้านราคา ปัจจัยด้านบุคคลากรและบริการ ปัจจัยด้านผลิตภัณฑ์ ปัจจัยด้านการส่งเสริมการตลาด และด้านบรรจุภัณฑ์ ซึ่งเหตุผลจากมากไปน้อยในการเลือกใช้บริการจัดส่งอาหารในช่วงเวลากลางวันก็คือ ความสะดวกสบาย ติดภารกิจมีประชุม/สัมมนา/มีงานเลี้ยงสังสรรค์ ไม่มีร้านอาหารในบริเวณนั้น ตามลำดับ ซึ่งอาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารตามสั่งทั่วไป โดยลักษณะทางประชากรศาสตร์ของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่เป็นทั้งเพศชายและหญิง อายุระหว่าง 28 – 34 ปี การศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี คำสำคัญ : บริการจัดส่งอาหาร/การรับประทานอาหารกลางวัน/พนักงานออฟฟิต | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | การตลาด | - |
dc.subject | กรุงเทพมหานคร | - |
dc.subject | ร้านอาหาร | - |
dc.subject | การบริการ | - |
dc.subject | การตัดสินใจ | - |
dc.title | ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการร้านอาหารที่มีบริการจัดส่งอาหารในช่วงเวลากลางวันของพนักงานออฟฟิตในเขตกรุงเทพมหานคร = Factors influencing consumer's decision to use food delivery service at lunch time officer in Bangkok. | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP MM.059 2557.pdf | 6.95 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.