Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1526
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorรวิน ระวิวงศ์-
dc.contributor.authorพรรณธิดา สุนทรพนาเวศ-
dc.date.accessioned2021-03-23T08:38:36Z-
dc.date.available2021-03-23T08:38:36Z-
dc.date.issued2015-04-29-
dc.identifierTP BM.001 2558-
dc.identifier.citation2558-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1526-
dc.description.abstractการศึกษาแผนธุรกิจหมูหยองกรอบนั้นป็นธุรกิจที่มีความน่าสนใจเนื่องจากยังมีผู้ผลิตเพียง 5-10 รายในประเทศ อีกทั้งจากการศึกษาพบว่ามีตลาดของฝากโดยแฉพาะอย่างยิ่งหมูหยองได้รับความสนใจและมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นทุกปี โดยการศึกษาจัดทำทั้งด้านพฤติกรรมด้านการตลาด และการวิเคราะห์ทางการเงินโดยในการค้นคว้าอิสระเล่มนี้ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับแผนธุรกิจผลิตหมูหยองกรอบเพื่อจัดจำหน่าย โดยการพิจารณาจะใช้หลักเกณฑ์ในการประเมินทุกด้าน อาทิเช่น ด้านการตลาด ด้านการผลิต และ ด้านการเงินและการลงทุน เพื่อนำมาใช้ประกอบการพิจารณาตัดสินใจแผนธุรกิจผลิตหมูหยองกรอบเพื่อจัดจำหน่าย โดยใช้เกณฑ์วัดความคุ้มค่าของธุรกิจซึ่งการการตัดสินพบว่ามูลค่าปัจจุบันสุทธิ มีค่าเท่ากับ 4,065,173.73 บาท อัตราผลตอบแทนภายในโครงการมีค่าร้อยละ 53 อัตราส่วนผลตอบแทนต่อต้นทุนเฉลี่ยเท่ากับ 3.4 เท่า และระยะเวลาคืนทุนคิดลดเท่ากับ 2 ปี 2 เดือน จากเกณฑ์การวัดความคุ้มค่าสามารถสรุปได้ว่าโครงการแผนการลงทุนผลิตหมูหยองกรอบ ตรา คั่วหอม มีความคุ้มค่าในการลงทุน คำสำคัญ : แผนธุรกิจ หมูหยองกรอบและไก่ยองกรอบ ตรา คั่วหอม Dried shredded pork and dried shredded chicken (Brand Kuohom)-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectการจัดการธุรกิจ-
dc.subjectแผนธุรกิจ-
dc.subjectหมูยอง-
dc.subjectไก่ยองกรอบ-
dc.subjectคั่วหอม-
dc.titleแผนธุรกิจหมูกรอบและไก่ยองกรอบตราคั่วหอม = Dried shredded pork and dried shredded chicken (brand Kuohom)-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.001 2558 (1).pdf13.75 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.