Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1538
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorพัลลภา ปีติสันต์-
dc.contributor.authorขวัญชนก ไชยโย-
dc.date.accessioned2021-03-23T08:38:53Z-
dc.date.available2021-03-23T08:38:53Z-
dc.date.issued2015-04-29-
dc.identifierTP BM.012 2558-
dc.identifier.citation2558-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1538-
dc.description.abstractในการจัดทำสารนิพนธ์ครั้งนี้ ผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำแผนธุรกิจร้านให้บริการสถานที่ Space Bar จากการเปลี่ยนแปลงของวิถีสังคมเมือง ส่งผลให้ร้านอาหารต่างๆ ปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการ รวมถึงรูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนประกอบอาชีพอิสระหรือเป็นเจ้าของธุรกิจกันเพิ่มขึ้น อีกทั้งความก้าวหน้าของเทคโนโลยี บริษัทต่างๆ จึงให้อิสระในการเลือกสถานที่ทำงานแก่พนักงานมากขึ้น จากการเปลี่ยนแปลงส่งผลให้เกิดปัญหาเรื่องของการขาดผลประโยชน์ระหว่างร้านค้าผู้ให้บริการและลูกค้า และค่าเช่าสำนักงานที่มีแนวโน้มราคาสูงขึ้นทำให้เงินลงทุนสำหรับผู้เริ่มทำธุรกิจสูงขึ้นตามไปด้วย ร้าน Space Bar เปิดให้บริการสถานที่ตลอด 24 ชั่วโมง ลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบในการใช้บริการทั้งห้องส่วนตัวที่คิดค่าบริการเป็นรายชั่วโมงและห้องโถงส่วนรวมที่เหมาจ่ายเป็นรายวัน สิ่งที่ทำให้ร้านได้เปรียบคู่แข่ง คือสถานที่ตั้งที่สามารถเดินทางได้สะดวกอยู่ใจกลางเมือง และหนึ่งในกลุ่มเป้าหมายของทางร้านคือกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ทางร้านจึงนำเอากลยุทธ์ทางด้านราคาและการส่งเสริมการขายมาใช้ Space Bar มีการวางแผนดำเนินธุรกิจจากเงินลงทุนทั้งหมด 1,069,500 บาท โดยมีการกู้เงินระยะยาวจำนวน 340,000 บาท มีระยะเวลาในการคืนทุน (Pay Back Period) ภายใน 2 เดือน มูลค่าปัจจุบันสุทธิ (Net Present Value: NPV) คือ 21,791,073 บาท และอัตราผลตอบแทนของโครการ (Internal Return Rate: IRR) เท่ากับ 573% คำสำคัญ : แผนธุรกิจร้านให้บริการสถานที่ Space Bar-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectการจัดการธุรกิจ-
dc.subjectแผนธุรกิจ-
dc.subjectSpace bar-
dc.titleแผนธุรกิจร้านให้บริการสถานที่ Space bar = Business plan space bar.-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.012 2558 (1).pdf8.47 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.