Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1542
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorพัลลภา ปีติสันต์-
dc.contributor.authorอลงกต จิโรจจาตุรนต์-
dc.date.accessioned2021-03-23T08:38:59Z-
dc.date.available2021-03-23T08:38:59Z-
dc.date.issued2015-04-29-
dc.identifierTP BM.016 2558-
dc.identifier.citation2558-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1542-
dc.description.abstractธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นควิกคัทสึ มุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าวัยทำงานที่มีรายได้ต่ำกว่า 20,000 บาท และตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี เป็นการบริการอาหารประเภทคัทสึ ซึ่งมีราคาต่อหัวอยู่ระหว่าง 69 – 129 บาท ถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับคู่แข่งทางตรงในพื้นที่เดียวกันควิกคัทสึได้กำหนดกลยุทธ์ส่วนประสมทางการตลาดของการบริการ กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ที่ปรุงใหม่พร้อมเสริฟเสมอ กลยุทธ์ด้านราคาสูงกว่าคุณภาพ ทำเลที่ตั้งใกล้สี่แยกดอนหัวฬ่อที่เต็มไปด้วยคนวัยทำงาน ผู้อาศัยและคนสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก การประชาสัมพันธ์ทั้งใบปลิวและสื่อออนไลน์การตกแต่งร้านที่ลูกค้าจะได้เห็นขั้นตอนต่างๆ ภายในร้าน และการบริการส่งตรงถึงบ้านโดยไม่คิดค่าบริการ ธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นควิกคัทสึ เริ่มจากเงินลงทุนก่อนการดำเนินงาน 349,380 บาท และเงินสดสำรองเพื่อใช้ในการมุนเวียน 440,000 บาท รวมทั้งสิ้น 789,380 บาท โดยผลตอบแทนของการลงทุน จะมีระยะเวลาการคืนทุน (Payback Period) ภายใน 1 ปี 18 วัน จุดคุ้มทุนอยู่ที่ 53,723 หน่วย คิดเป็นมูลค่า 2,584,673 บาท มูลค่าปัจจุบันสุทธิ (Net Present Value : NPV) เท่ากับ 1,814,126 บาท และอัตราผลตอบแทนของโครงการ (Internal Return Rate : IRR) เท่ากับ 112% คำสำคัญ : แผนธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นควิกคัทสึ (Quick Katsu)-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectการจัดการธุรกิจ-
dc.subjectแผนธุรกิจ-
dc.subjectร้านอาหารญี่ปุ่น-
dc.subjectควิกคัทสึ-
dc.titleแผนธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นควิกคัทสึ (Quick katsu) = Business plan quick katsu. =Business plan quick katsu.-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.016 2558.pdf17.92 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.