Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1553
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorนปกรณ์ กลิ่นทอง-
dc.contributor.authorญัณฑิตา พิเคราะห์-
dc.date.accessioned2021-03-23T08:39:17Z-
dc.date.available2021-03-23T08:39:17Z-
dc.date.issued2015-04-29-
dc.identifierTP FB.002 2558-
dc.identifier.citation2558-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1553-
dc.description.abstractแผนธุรกิจไอศกรีมโฮมเมดละลายช้าเสริมแคลเซียม ตรา “Helado” นี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการสร้างแผนการตลาด การดำเนินการ การบริหารจัดการ และการเงิน รวมถึงการบริหารความเสี่ยง ซึ่งจะช่วยให้ทราบถึงความเป็นไปได้ทางธุรกิจอย่างเหมาะสม การศึกษานี้จะทำการวิเคราะห์สถานการณ์การตลาดและโอกาสทางธุรกิจ ภายใต้เครื่องมือแบบสอบถาม การสัมภาษณ์ การวิจัยเอกสารและการจัดทำแผนธุรกิจ โดยผลการศึกษาแสดงให้เห็นความเป็นไปได้ในการดำเนินธุรกิจ โอกาสทางการตลาดและการยอมรับผลิตภัณฑ์ของผู้บริโภค โดยการเริ่มธุรกิจด้วยทุนทะเบียนจำนวน 3,000,000 บาท สามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (Net Present Value: NPV) เท่ากับ 4,552,053 บาท อัตราผลตอบแทนภายใน (Internal Rate of Return: IRR) เท่ากับ 39.91% และมีระยะเวลาคืนทุน (Payback Period) ประมาณ 3 ปี แสดงว่าธุรกิจไอศกรีมโฮมเมดละลายช้าเสริมแคลเซียม ตรา “Helado” คุ้มค่าต่อการลงทุน คำสำคัญ : แผนธุรกิจ/ ไอศกรีมโฮมเมด/ แคลเซียม-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectแผนธุรกิจ-
dc.subjectไอศกรีม-
dc.subjectBusiness plan-
dc.subjectการจัดการธุรกิจอาหาร-
dc.subjectแคลเซียม-
dc.subjectHelado-
dc.titleแผนธุรกิจไอศกรีมโฮมเมดละลายช้าเสริมแคลเซียม ตรา "Helado" = Business plan: anti melting plus calcium ice cream "Helado"-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP FB.002 2558.pdf21.14 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.