Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1927
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorพันธ์ณภัทร์ เศวตภาณุวงศ์-
dc.contributor.authorอุมา อติโภคบูรณ์-
dc.date.accessioned2021-03-23T09:21:30Z-
dc.date.available2021-03-23T09:21:30Z-
dc.date.issued2016-12-16-
dc.identifierTP MS.019 2559-
dc.identifier.citation2559-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1927-
dc.description.abstractจากการศึกษาวิจัยในครั้งมีวัตถุประสงค์เพื่อหาแนวทางการจัดการกลยุทธ์การลดระยะเวลาการบริการหลังการขายในอุตสาหรรมการผลิตเครื่องครัวที่ทำจากสเตนเลส โดยมีบริษัท เมโทร เอช แอนด์ เรส จำกัด เป็นกรณีศึกษา โดยปัจจุบันอุตสาหกรรมเครื่องครัวสเตนเลสมีการเติบโตสูง ทำให้บริษัทมียอดขายที่เติบโตมากขึ้น ด้วยปริมาณงานที่มากนี้ ทำให้เกิดปัญหาทางด้านบริการหลังการขายที่ล่าช้าทำให้ลูกค้าเกิดความไม่พึงพอใจ โดยส่งผลกระทบต่อการกลับมาซื้อซ้ำของลูกค้าเก่าและการหาลูกค้าใหม่ ทั้งนี้การทำให้บริษัทสามารถลดระยะเวลาในการเข้าให้บริการ จึงได้มีการนำเครื่องมือ SWOT และ Flow Chart มาวิเคราะห์ถึงปัจจัยภายนอกและภายในซึ่งรวมไปถึงกระบวนการทำงาน และนำแผนภูมิวงรอบเหตุและผล (Causal Loop Diagrams) เพื่อให้ทราบถึงสาเหตุของปัญหาที่แท้จริงและผลกระทบที่เกิดขึ้น เพื่อให้สามารถหากลุยทธ์มาแก้ได้ตรงจุด โดยผลการวิจัยในครั้งนี้เป็นการใช้กลยุทธ์ในการพัฒนาคุณภาพของกระบวนการทำงานฝ่ายบริการหลังการขาย โดยมุ่งเน้นความพึงพอใจของลูกค้าเป็นสำคัญ เพื่อให้บริษัทมีคุณลักษณะโดดเด่นและสามารถแข่งขันในอุตสาหกรรมโดยอยู่เหนือคู่แข่ง เพื่อให้รักษาฐานลูกค้าเก่าและขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในอนาคต-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectการจัดการและกลยุทธ์-
dc.subjectเครื่องครัว-
dc.subjectสเตนเลส-
dc.subjectบริษัท เมโทร เอช แอนด์ เรส จำกัด-
dc.titleกลยุทธ์การลดระยะเวลาการบริการหลังการขายในอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องครัวที่ทำจากสเตนเลส กรณีศึกษา: บริษัท เมโทร เอช แอนด์ เรส จำกัด= Strategies to reduce after-sale service duration in commercial kitchen industry.-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP MS.019 2559.pdf2.19 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.