Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2312
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorกิตติชัย ราชมหา-
dc.contributor.authorพิมพกานต์ ภูมรินทร์พรรณ-
dc.date.accessioned2021-03-23T09:48:03Z-
dc.date.available2021-03-23T09:48:03Z-
dc.date.issued2017-11-24-
dc.identifierTP FB.004 2560-
dc.identifier.citation2560-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2312-
dc.description.abstractแผนธุรกิจ Hygiene Restaurant by Biz Dec เพื่อให้บริการเกี่ยวกับการออกแบบ ตกแต่งภายใน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ที่เน้นการจัดการด้านสุขาภิบาลเพื่อการป้องกันอันตรายไปสู่ผู้บริโภค ด้วยการประยุกต์ใช้มาตรฐานความปลอดภัยอาหารของ Codex คือ Code of Hygienic Practice For Precooked and Cooked Foods in Mass Catering – CAC/RCP 39-1993 เพื่อส่งมอบความมั่นใจให้กับผู้ประกอบการร้านอาหาร ร้านกาแฟ ว่าสถานที่ประกอบอาหารนี้ออกแบบมาอย่างถูกสุขลักษณะกลยุทธ์ สร้างความตระหนักในการจัดการสุขาภิบาลภายในร้านอาหาร ร้านกาแฟ โดยทำให้เจ้าของร้านเชื่อว่า “When you do good for food safety, you do good for the business.” การลงทุนและผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับ Hygiene Restaurant by Biz Dec ใช้เงินลงทุน 4,000,000 บาท มีแหล่งที่มาของเงินทุนจากหุ้นสามัญทั้งหมด มีอัตราต้นทุนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนัก (WACC) เท่ากับ 19.85% จากการวิเคราะห์ทางการเงินพบว่า อัตราผลตอบแทนโครงการ (IRR) เท่ากับ 192.9% โดยมีมูลค่าปัจจุบันสุทธิเท่ากับ (NPV) เท่ากับ 26,564,593 บาท และระยะเวลาคืนทุน (Payback Period) ประมาณ 7 เดือน โดยอยากให้ผู้ประกอบการตระหนักในความปลอดภัยอาหาร เราจะใส่ใจตั้งแต่เริ่มออกแบบภายนอกและภายในบนพื้นฐานที่ผสมผสานอย่างลงตัวของสถาปนิกและนักวิทยาศาสตร์อาหาร เพื่อเป็นรากฐานที่ดีของร้านอาหาร ภายใต้ความสวยงามและถูกสุขลักษณะ ตลอดจนดำเนินการก่อสร้าง ตกแต่ง วางระบบสาธารณูปโภค วางระบบการจัดการภายในครัว เพื่อให้ธุรกิจร้านอาหารราบรื่น และลดปัญหาต่างๆในระยะยาว เป้าหมาย Hygiene Restaurant by Biz Dec มุ่งหวังที่จะเป็นผู้นำการให้บริการด้าน Food Infrastructure อย่างครบวงจร โดยแผนธุรกิจนี้คาดหวังรายได้ 18 ล้านบาทสำหรับปีที่ 1 และมีอัตราการเติบโตของรายได้เท่ากับ 5% ตั้งแต่ปีที่ 2-3 และ 15% ในปีที่ 4 - ปีที่ 5-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectแผนธุรกิจ-
dc.subjectการจัดการธุรกิจอาหาร-
dc.subjectการออกแบบ-
dc.titleแผนธุรกิจ Hygiene Restaurant by Biz Dec-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP FB.004 2560.pdf4.45 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.