Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2345
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | กิตติชัย ราชมหา | - |
dc.contributor.author | นิธินันท์ วิกสุวรรณ | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T09:48:41Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T09:48:41Z | - |
dc.date.issued | 2017-12-17 | - |
dc.identifier | TP FB.006 2560 | - |
dc.identifier.citation | 2560 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2345 | - |
dc.description.abstract | แผนธุรกิจอาหารกล่องเพื่อสุขภาพดิลิเวอรี่ ตรา Health and Clean Foods มีที่มาจากความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่มีความสนใจในด้านสุขภาพเพิ่มมากขึ้น ซึ่งปัจจัยหนึ่งที่มีผลต่อสุขภาพคือ “อาหาร” ด้วยเหตุผลที่กล่าวมานี้ทางบริษัท เฮลตี้ โปรดักส์ จำกัด จึงสนใจที่ผลิตอาหารสุขภาพ ที่ผ่านกระบวนการปรุงและเติมแต่งรสชาติน้อยที่สุด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยทางบริษัทฯ ได้ทำ Market Research และ Market Test กับกลุ่มตัวอย่างวัยทำงานในเขตกรุงเทพมหานคร พบว่ากลุ่มตัวอย่างสนใจอาหารเพื่อสุขภาพที่สามารถตอบโจทย์ เรื่อง สุขภาพควบคู่กับความอร่อยและความสะดวก บริษัทฯ จึงได้พัฒนาอาหารที่เหมาะกับสุขภาพ ออกมาจำหน่ายแก่ผู้บริโภค เนื่องจากผู้วิจัยมีความตั้งใจที่จะเปิดร้านอาหารเพื่อสุขภาพและจากการศึกษาในครั้งนี้ พบว่ามีความเป็นไปได้ ที่ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพจะเจริญเติบโต และสามารถให้ผลตอบแทนได้อย่างคุ้มค่า โดยบริษัทฯ จะจดทะเบียนในรูปแบบบริษัทจำกัดเพื่อระดมทุนและมีเงินลงทุนที่เกิดจากการรวมหุ้นเริ่มต้น 3,500,000 บาท ซึ่งมีมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) 4,799,830 บาท อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) 54.80% โดยมีระยะเวลาคืนทุน 1 ปี 7 เดือน | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | แผนธุรกิจ | - |
dc.subject | การจัดการธุรกิจอาหาร | - |
dc.subject | อาหารกล่องเพื่อสุขภาพ | - |
dc.subject | Health and clean food | - |
dc.title | แผนธุรกิจอาหารกล่องเพื่อสุขภาพดิลิเวอรี่ ตรา Health and clean foods | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP FB.006 2560.pdf | 7.81 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.