Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2458
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorพรเกษม กันตามระ-
dc.contributor.authorธวัลหทัย ชัยธัมมาวุธ-
dc.date.accessioned2021-03-23T09:50:55Z-
dc.date.available2021-03-23T09:50:55Z-
dc.date.issued2017-05-11-
dc.identifierTP BM.044 2559-
dc.identifier.citation2559-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2458-
dc.description.abstractการศึกษาวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาระดับแรงจูงใจในการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัท พี.วี.ที. ฟู้ดส์ อินดัสตรีส์ จำกัด เพื่อนำผลการวิจัยไปใช้เป็นแนวทางปรับปรุงแก้ไขปัญหา อัตราการลาออกของพนักงาน และสร้างแรงจูงใจในการทำงานให้กับพนักงาน โดยศึกษาทั้งหมด 11 ปัจจัย ได้แก่ ลักษณะและปริมาณของงาน, สภาพแวดล้อมในการทำงาน, ค่าจ้าง, ผลตอบแทนและสวัสดิการ, ความก้าวหน้าในการทำงาน, ความมั่นคงในการทำงาน, การยอมรับนับถือ, ความปลอด ภัยในการทำงาน, นโยบายและการบริหาร, ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน และความสัมพันธ์กับผู้ บังคับบัญชา โดยทำการเก็บข้อมูลจากพนัก งานทั้งหมด จำนวน 88 คน โดยใช้แบบสอบถาม จากการศึกษาพบว่าในภาพรวมปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อแรงจูงใจในการทำงานของพนักงานในระดับสูง คือ ค่าจ้าง ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน และลักษณะและปริมาณงาน ตามลำดับ และพนักงานระดับหัวหน้าคิดเห็นว่าปัจจัยด้านความก้าวหน้าในการทำงานมีอิทธิพลต่อแรงจูงใจในการทำงานในระดับสูง ซึ่งแตกต่างกับพนักงานระดับปฏิบัติ การที่คิดเห็นว่ามีอิทธิพลต่อแรงจูงใจในการทำงานในระดับปานกลาง-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectการจัดการธุรกิจ-
dc.subjectแรงจูงใจ-
dc.subjectการทำงาน-
dc.subjectบริษัท พี.วี.ที.ฟู้ดส์ อินดัสตรีส์ จำกัด-
dc.titleปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อแรงจูงใจในการทำงานของพนักงาน บริษัท พี.วี.ที.ฟู้ดส์ อินดัสตรีส์ จำกัด = The factors that impact on work motivation of P.V.T. foods industries co.,ltd.'s employees.-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.044 2559.pdf955.1 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.