Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2874
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorพลิศา รุ่งเรือง-
dc.contributor.authorณัฐดนัย เทศวิเชียรชัย-
dc.date.accessioned2021-03-23T10:10:47Z-
dc.date.available2021-03-23T10:10:47Z-
dc.date.issued2018-06-19-
dc.identifierTP BM.060 2560-
dc.identifier.citation2560-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2874-
dc.description.abstractในปัจจุบัน ธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องกับสุขภาพมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ประกอบการต่างให้ความสนใจ แต่เนื่องจากผู้บริโภคตระหนักว่า จะต้องให้ความสำคัญกับการบริโภคและจัดระเบียบชีวิตอย่างมีระบบ ดังนั้นผู้ประกอบการจึงต้องสามารถให้ข้อมูลได้อย่างครบถ้วน บริษัท Cabbage จึงได้พัฒนาแพลทฟอร์มขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่กลางระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายสินค้าผ่านอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ทุกประเภท ทำให้ผู้ประกอบการสามารถให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะที่ลูกค้าผู้ใช้บริการก็สามารถเข้าถึงข้อมูลของผลิตภัณฑ์และบริการได้ง่ายขึ้น จากการศึกษาความเป็นไปได้ในการเข้าสู่ตลาดของแผนธุรกิจแพลทฟอร์ม Cabbage โดยการใช้การ โดยใช้เครื่องมือ SWOT Analysis พบว่า พบว่าธุรกิจมีความเป็นไปได้ และเมื่อวิเคราะห์ปัจจัยภายนอกโดยใช้เครื่องมือ PESTEL Analysis และ Five Forces Model พบว่า ปัจจัยส่วนใหญ่ส่งผลดีต่อการให้บริการแพลทฟอร์ม บริษัท Cabbage วางแผนเข้าสู่ตลาดโดย โดยกำหนดกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดต่อกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ในการเป็นผู้ให้บริการและพัฒนาแพลทฟอร์มสำหรับธุรกิจซื้อขายสินค้า/บริการออนไลน์โดยมี Feature ที่ตอบโจทย์การใช้งาน โดยการประชาสัมพันธ์ผ่าน Social media การจัดงาน Event ต่างๆเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectการจัดการธุรกิจ-
dc.subjectข้อมูลสุขภาพ-
dc.subjectCabbage-
dc.titleแพลทฟอร์มข้อมูลสุขภาพ "Cabbage" =BUSINESS PLAN OF DATABASE PLATFORM FOR PRODUCTS AND SERVICES FOR HEALTHCARE "CABBAGE"-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.060 2560.pdf2.71 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.