Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3084
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | มลฤดี สระฏัน | - |
dc.contributor.author | ชาชิณี มณีดวงมณฑา | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T10:26:41Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T10:26:41Z | - |
dc.date.issued | 2019-08-27 | - |
dc.identifier | TP HOM.001 2562 | - |
dc.identifier.citation | 2562 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3084 | - |
dc.description.abstract | ผลการศึกษาเรื่อง ปัจจัยด้านวัฒนธรรมองค์กรที่ส่งผลต่อความผูกพันของพนักงานฝ่ายสนับสนุนชาวไทยในองค์กรญี่ปุ่นข้ามชาติ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาระดับความผูกพันของพนักงานฝ่ายสนับสนุนชาวไทยในองค์กรญี่ปุ่นข้ามชาติ และเพื่อศึกษาวัฒนธรรมองค์กรที่ส่งผลต่อความผูกพันของพนักงานฝ่ายสนับสนุนชาวไทยในองค์กรญี่ปุ่นข้ามชาติ การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ โดยทำการเก็บข้อมูลจากพนักงานฝ่ายสนับสนุนชาวไทยในองค์กรญี่ปุ่นข้ามชาติ จำนวน 40 คน โดยทำการแจกแจงข้อมูลด้วยการหาค่าร้อยละ ค่าคะแนนเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการศึกษาพบว่า พนักงานมีค่าเฉลี่ยของระดับความผูกพันต่อองค์กรเท่ากับ 3.44 มีค่าเฉลี่ยของระดับความคิดเห็นต่อปัจจัยด้านวัฒนธรรมองค์กรเท่ากับ 3.60 และให้ระดับความสำคัญของวัฒนธรรมองค์กรด้านการมุ่งเป้าหมายระยาวมีค่าเฉลี่ยมากที่สุด เท่ากับ 4.20 | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | ทุนมนุษย์และการจัดการองค์กร | - |
dc.subject | พนักงาน | - |
dc.subject | ความผูกพัน | - |
dc.subject | วัฒนธรรมองค์กร | - |
dc.subject | องค์กรญี่ปุ่นข้ามชาติ | - |
dc.subject | ฝ่ายสนับสนุน | - |
dc.title | ปัจจัยด้านวัฒนธรรมองค์กรที่ส่งผลต่อความผูกพัน ของพนักงานฝ่ายสนับสนุนชาวไทยในองค์กรญี่ปุ่นข้ามชาติ =ORGANIZATIONAL CULTURE FACTORS INFLUENCING EMPLOYEE ENGAGEMENT OF THAI SUPPORTING STAFF IN JAPANESE COMPANIES. | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP HOM.001 2562.pdf | 1.42 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.