Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3786
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorณัฐวุฒิ พิมพา-
dc.contributor.authorพินทุสร อุปัญญ์-
dc.date.accessioned2021-03-23T11:05:12Z-
dc.date.available2021-03-23T11:05:12Z-
dc.date.issued2021-03-17-
dc.identifierTP FB.013 2563-
dc.identifier.citation2563-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3786-
dc.description.abstractแผนธุรกิจผลิตภัณฑ์โปรตีนชงดื่มจากเห็ดนางรมหลวง เป็นการศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในแนวคิด โปรตีนทดแทนที่มาจากพืช ซึ่งผู้วิจัยพบข้อมูลที่มีความสำคัญ ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในกล่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริม คือสารสกัดหลักจากเห็ด ซึ่งเห็ดมีหลายชนิดผู้วิจัยเลือกศึกษาเพิ่มเติมจากสารสาคัญที่ได้จากเห็ดนางรม เนื่องจากมีความน่าสนใจทั้งในเรื่องของ คุณค่าและคุณประโยชน์ เมื่อศึกษาข้อมูลจากเทรนด์ของโลก อาหารที่เป็นหนึ่งในอาหารที่ผู้บริโภคให้ความสนใจ คือ โปรตีนทดแทน ที่มีแหล่งที่มาจากหลายแหล่ง เช่น นม ถั่ว และพืช เมื่อพบข้อมูลและวิเคราะห์ ความเป็นไปได้ในการทำแผนธุรกิจทำให้เกิดความน่าสนใจในการพัฒนาทั้งแผนธุรกิจและแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ผู้วิจัยได้ศึกษาถึงปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ คือ ผลิตภัณฑ์โปรตีน ชงดื่ม สังเกตได้ว่า ผู้บริโภคมีความสนใจในผลิตภัณฑ์กลุ่มเดียวกันและให้การยอมรับในเรื่องของ กระบวนการทำงานและคุณประโยชน์ของโปรตีนจากพืช ซึ่งเป็นไปตามการตั้งสมมุติฐานของผู้วิจัยซึ่งมีประโยชน์มากในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในระดับ Prototype-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectการจัดการธุรกิจอาหาร-
dc.titleแผนธุรกิจผลิตภัณฑ์โปรตีนชงดื่มจากสารสกัดเห็ดนางรมหลวง =BUSINESS PLAN FOR PROTEIN DRINK WITH OYSTER MUSHROOM EXTRACTION.-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP FB.013 2563.pdf69.2 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.