Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3786
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | ณัฐวุฒิ พิมพา | - |
dc.contributor.author | พินทุสร อุปัญญ์ | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T11:05:12Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T11:05:12Z | - |
dc.date.issued | 2021-03-17 | - |
dc.identifier | TP FB.013 2563 | - |
dc.identifier.citation | 2563 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3786 | - |
dc.description.abstract | แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์โปรตีนชงดื่มจากเห็ดนางรมหลวง เป็นการศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในแนวคิด โปรตีนทดแทนที่มาจากพืช ซึ่งผู้วิจัยพบข้อมูลที่มีความสำคัญ ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในกล่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริม คือสารสกัดหลักจากเห็ด ซึ่งเห็ดมีหลายชนิดผู้วิจัยเลือกศึกษาเพิ่มเติมจากสารสาคัญที่ได้จากเห็ดนางรม เนื่องจากมีความน่าสนใจทั้งในเรื่องของ คุณค่าและคุณประโยชน์ เมื่อศึกษาข้อมูลจากเทรนด์ของโลก อาหารที่เป็นหนึ่งในอาหารที่ผู้บริโภคให้ความสนใจ คือ โปรตีนทดแทน ที่มีแหล่งที่มาจากหลายแหล่ง เช่น นม ถั่ว และพืช เมื่อพบข้อมูลและวิเคราะห์ ความเป็นไปได้ในการทำแผนธุรกิจทำให้เกิดความน่าสนใจในการพัฒนาทั้งแผนธุรกิจและแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ผู้วิจัยได้ศึกษาถึงปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ คือ ผลิตภัณฑ์โปรตีน ชงดื่ม สังเกตได้ว่า ผู้บริโภคมีความสนใจในผลิตภัณฑ์กลุ่มเดียวกันและให้การยอมรับในเรื่องของ กระบวนการทำงานและคุณประโยชน์ของโปรตีนจากพืช ซึ่งเป็นไปตามการตั้งสมมุติฐานของผู้วิจัยซึ่งมีประโยชน์มากในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในระดับ Prototype | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | การจัดการธุรกิจอาหาร | - |
dc.title | แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์โปรตีนชงดื่มจากสารสกัดเห็ดนางรมหลวง =BUSINESS PLAN FOR PROTEIN DRINK WITH OYSTER MUSHROOM EXTRACTION. | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP FB.013 2563.pdf | 69.2 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.