Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4243
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | กิตติชัย ราชมหา | - |
dc.contributor.author | ฐิติพล, บุญเลิศวณิชย์ | - |
dc.date.accessioned | 2022-01-11T03:20:06Z | - |
dc.date.available | 2022-01-11T03:20:06Z | - |
dc.date.issued | 2020-10-21 | - |
dc.identifier.other | TP BM.067 2563 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4243 | - |
dc.description | 116 หน้า | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมอาหารเพื่ออนาคต (Food For The Future) เพื่อรองรับ ยุทธศาสตร์ของประเทศไทยที่มุ่งสู่ยุค 4.0 สําหรับกลุ่มอาหารใหม่ (Novel Food) การวิจัยนี้เป็นการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาสถานภาพการวิจัยและพัฒนาของประเทศไทยที่เกี่ยวข้องกับแต่ละเทคโนโลยี รวมถึงเครือข่ายนักวิจัย (Social Network Analysis) สําหรับกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารใหม่ เพื่อกําหนด แผนที่นําทางการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีของ อุตสาหกรรมอาหารเพื่ออนาคต (Food For The future) เพื่อรองรับ ยุทธศาสตร์ของประเทศไทยที่มุ่งสู่ยุค 4.0 สําหรับกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารใหม่ เพื่อจัดทําข้อเสนอแนะเชิงนโยบาย ในการผลักดันและขับเคลื่อนงานดําเนินงานตามแผนที่นําทางการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมอาหาร เพื่ออนาคต (Food For The Future) ที่กําหนดสําหรับกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารใหม่ และเพื่อเสนอแนวทางในการติดตาม ความก้าวหน้าของงานวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อให้มีการทบทวนและระบุสถานะของแผนที่นําทางในแต่ละ ช่วงเวลาที่เหมาะสมสําหรับกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารใหม่ โดยผู้วิจัยใช้วิธีการเลือกกลุ่มตัวอย่างของการวิจัยแบบ ไม่อาศัยความน่าจะเป็น(Non-Probability Sampling) ด้วยวิธีการจําเพาะเจาะจง (Purposive Sampling) จํานวน 28 หน่วยงาน โดยใช้วิธีการสัมภาษณ์เชิงลึก (In-Depth Interview) ด้วยวิธีการสัมภาษณ์แบบกึ่งโครงสร้าง (Semistructured Interview) เป็นเครื่องมือในการทําวิจัย และใช้การวิเคราะห์เนื้อหา (Content Analysis) โปรแกรมอาร์ (R Program) สําหรับการคํานวณและประมวลข้อมูลสถิติพื้นฐานที่สามารถนํามาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาแผนที่นําทางอาหารใหม่ (Novel Foods) ภายใต้มิติด้านหน่วยงานที่มีบทบาทกําหนดนโยบาย หน่วยงานภาควิชาการและสถาบันการศึกษาต่อไปในอนาคต | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | en_US |
dc.subject | การจัดการธุรกิจ | en_US |
dc.subject | อาหารใหม่ | en_US |
dc.subject | อาหารเพื่ออนาคต | en_US |
dc.subject | ผู้กําหนดนโยบาย | en_US |
dc.title | การศึกษาวิจัยเพื่อ การจัดทําแผนที่นําทางการพัฒนาเทคโนโลยีสําหรับอาหารใหม่; ในมิติของหน่วยงานที่มีบทบาทกําหนดนโยบายภาควิชาการและสถาบันการศึกษา | en_US |
dc.title.alternative | A STUDY TO DEVELOP A TECHNOLOGY ROADMAP FOR THAILAND’S NOVEL FOOD INDUSTRY BASED ON PUBLIC POLICY-MAKING AND ACADEMICS PERSPECTIVES | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.067 2563.pdf | 5.99 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.