Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4685
Title: | แผนธุรกิจซุปเปอร์ฟู้ดเนยจากธรรมชาติภายใต้แบรนด์ “KITOS” |
Other Titles: | BUSINESS PLAN FOR SUPERFOOD KETO BUTTER “KITOS” |
Authors: | เกวลิน, สุนทโรภาส |
Keywords: | การจัดการธุรกิจ แผนธุรกิจ เนยจากธรรมชาติ |
Issue Date: | 5-Aug-2022 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Abstract: | โครงการค้นคว้าฉบับนี้จัดทำขึ้นเพื่อความเป็นไปได้ของธุรกิจเนยจากธรรมชาติสูตรคีโต โดยมีการวิเคราะห์ แนวโน้มทางธุรกิจทั้งในด้านสภาพแวดล้อมภายนอก สภาวะการแข่งขัน คู่แข่งอุตสาหกรรมเดียวกัน การวิเคราะห์ พฤติกรรมของผู้บริโภค รวมถึงการศึกษาความเป็นไปได้พร้อมจัดทำแผนกลยุทธ์ด้านการตลาด การบริหาร และการ จัดการในเรื่องการเงิน จากการศึกษาความสนใจและโอกาสธุรกิจ พบว่าธุรกิจซุปเปอร์ฟู้ดเนยจากธรรมชาติเป็ นธุรกิจที่มีความน่าสนใจเนื่องจากอุตสาหกรรมมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงสาธารณสุขในแง่ ของการกำหนดการบริโภคน้ำตาล รวมถึงการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่ใส่ใจเรื่องอาหารการกิน สัดส่วนและน้ำหนัก ธุรกิจจึงได้เสนอผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยเพิ่มตัวเลือกในการเลือกรับประทานอาหารและทำให้ผู้บริโภคไม่ต้องกังวลถึง ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ว่าจะไม่มีประโยชน์หรือทำให้สัดส่วนหรือน้ำหนักเปลี่ยนไปโดย มีกลุ่มเป้าหมายหลักคือ กลุ่ม ผู้บริโภคหญิงที่ใส่ใจรายละเอียดเวลาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ รักสุขภาพ ดูแลรูปร่าง นอกจากนี้ยังได้มมีการศึกษาและจัดทำแผนการดำเนินงานหลายด้าน ทั้งแผนการตลาด แผนการเงิน แผนการ ดำเนินงาน การบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล และการจัดการกับความเสี่ยง ซึ่งสำหรับการลงทุนแรกเริ่มจะใช้เงิน ลงทุน 1ล้านบาท เมื่อศึกษาในกรอบระยะเวลา5ปี พบว่า ธุรกิจมีอัตราผลตอบแทนภายใน(IRR) 394% ซึ่งมากกว่า ต้นทุนถัวเฉลี่ยน้า หนักของเงินทุน(WACC) ที่ 9% มีมูลค่าปัจุบัน(NPV)อยู่ที่ 27 ล้านบาท และมีระยะเวลาคืนทุนภายใน 7 เดือน 6 วัน แสดงให้เห็นว่าธุรกิจซุปเปอร์ฟู้เนยจากธรรมชาติสูตรคีโต มีความน่าสนใจและคุ้มค่าแก่การลงทุน |
Description: | 108 แผ่น |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4685 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.061 2565.pdf | 1.81 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.