Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/487
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | มลฤดี สระฏัน | - |
dc.contributor.author | พรพรรณ เทวาวิรัตบูรณะกูร | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-19T09:11:41Z | - |
dc.date.available | 2021-03-19T09:11:41Z | - |
dc.date.issued | 2014-05-20 | - |
dc.identifier | TP HOM.010 2556 | - |
dc.identifier.citation | 2556 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/487 | - |
dc.description.abstract | การวิจัยในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการพัฒนาภาวะผู้นำ โดยใช้เครื่องมือ ที่มีชื่อว่า Work Behavior Inventory เป็นเครื่องมือการประเมินลักษณะบุคลิกภาพเพื่อการจัดทำแผนการพัฒนาตนเอง โดยศึกษาจากเจ้าของธุรกิจSME ประเภทร้านเบเกอรี่ที่เปลี่ยนบทบาทจากการเป็นลูกน้องมาเป็นเจ้าของธุรกิจของตนเอง ด้วยการใช้แบบประเมินทางจิตวิทยา การสัมภาษณ์ และการประเมินจากอดีตผู้บังคับบัญชา จากการวิจัยพบว่า ผู้รับการประเมินมีความเข้าใจในตนเองมากขึ้น และเห็นชอบในผลการประเมิน เพื่อนำมาจัดทำแผนพัฒนาตนเอง ภายใต้กรอบระยะเวลา 5 เดือน สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ.2556 ซึ่งจะมีการติดตามผลการพัฒนาศักยภาพอีกครั้ง คำสำคัญ : WBI / Big Five / DIP/ แบบประเมินทางจิตวิทยา / เป้าหมายการพัฒนาตนเอง | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | Leadership and Human Resource Management | - |
dc.subject | ทุนมนุษย์และการจัดการองค์กร | - |
dc.subject | จิตวิทยา | - |
dc.subject | The Big Five Theory | - |
dc.subject | แผนพัฒนาตนเอง | - |
dc.subject | Five Factors Model | - |
dc.subject | SME | - |
dc.subject | เบเกอรี่ | - |
dc.title | การพัฒนาภาวะผู้นำโดยการใช้แบบประเมินทางจิตวิทยาและการจัดทำแผนพัฒนาตนเอง: กรณีศึกษาเจ้าของธุรกิจSME ประเภทร้านเบเกอรี่ | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP HOM.010 2556.pdf | 1.64 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.