Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5402
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorพัจนันท์ ศิริรัตน์มงคล-
dc.date.accessioned2024-05-25T03:57:25Z-
dc.date.available2024-05-25T03:57:25Z-
dc.date.issued2566-
dc.identifier.otherTP HOM.038 2566-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5402-
dc.description82 แผ่นen_US
dc.description.abstractการวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยความผูกพันที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพการทำงาน ของคนทำงานรุ่นอายุ เจเนอเรชั่นวาย ในองค์กรผลิตเนื้อสัตว์เป็นการวิจัยเชิงปริมาณโดยใช้ แบบสอบถามออนไลน์ ได้กลุ่มตัวอย่างเป็นคนทำงานเจเนอเรชั่นวาย (ผู้ที่เกิดระหว่าง พ.ศ. 2523-2540) จำนวน 371 ราย โดยใช้สถิติวิเคราะห์ข้อมูลด้วยสถิติเชิงพรรณนา และการวิเคราะห์ข้อมูลสถิติเชิงอนุมาน ผลการศึกษาพบว่า ปัจจัยความผูกพันที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพการทำงานของคนทำงานรุ่นอายุเจเนอเรชั่นวาย ในองค์กรผลิตเนื้อสัตว์ มีการกล่าวถึงองค์กรในทางที่ดี (Say) มีความปรารถนาในการเป็นส่วนหนึ่งในองค์กร (Stay) ให้ความทุ่มเท มุ่งมั่นในการทำงานให้กับองค์กร (Strive) เป็นปัจจัยความผูกพันที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพการทำงานของคนทำงาน กลุ่มดังกล่าว ในองค์กรผลิตเนื้อสัตว์ ซึ่งเป็นไปตามสมมติฐาน ตัวแปรอิสระทั้ง 3 ปัจจัย และตัวแปรตาม 1 ปัจจัย ค่าความสัมพันธ์ของทั้ง 4 ตัวแปร มีน้อยกว่า 0.05 แสดงว่าปัจจัยนี้มีความสัมพันธ์กัน และ 3 ปัจจัยจากตัวแปรอิสระนี้นำมาพยากรณ์ ประสิทธิภาพการทำงานโดยมีค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์พหุคูณ ได้ร้อยละ 84.3en_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดลen_US
dc.subjectทุนมนุษย์และการจัดการองค์กรen_US
dc.subjectความผูกพันen_US
dc.subjectเจเนอเรชั่นวายen_US
dc.subjectอิทธิพลen_US
dc.subjectองค์กรผลิตเนื้อสัตว์en_US
dc.titleการศึกษาปัจจัยความผูกพันที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพการทำงานของคนทำงานรุ่นอายุเจเนอเรชั่นวาย ในองค์กรผลิตเนื้อสัตว์en_US
dc.title.alternativeA study of organizational engagement factors influence of work effeciency of employee in generation Y in meat production organizationsen_US
dc.typeThesisen_US
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP HOM.038 2566.pdf1.14 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.