Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5683
Title: แผนพัฒนาธุรกิจสำหรับร้านขนม MiniCooks
Other Titles: Business plan of minicooks
Authors: รัตน์วริณท์ ชมอินทร์
Keywords: ภาวะผู้ประกอบการและนวัตกรรม
ร้านขนม
วัตถุดิบคุณภาพ
ความใส่ใจ
Issue Date: 2567
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Abstract: ร้าน MiniCooks ของผู้วิจัยนั้น เกิดมาจากความชื่นชอบในการทำอาหารและขนมหวานของตัว ผู้วิจัยเองรวมไปถึงแรงพลักดันจากบุคคลรอบตัว ทำให้ผู้วิจัยได้เกิดความคิดริเริ่มที่อยากจะลองเปิดกิจการร้านขนมเล็กๆที่มีคุณภาพในราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ โดยที่ทางผู้วิจัยน้ันมุ่งเน้นไปในการใช้วัตถุดิบนำเข้ามีคุณภาพสดใหม่ และปราศจากสารกันเสียต่างๆ เพื่อให้มั่นใจว่าในทุกๆชิ้นที่ผู้บริโภคทานจะต้อง สัมผัสไปด้วยความอร่อยและรับรู้ได้ถึงความตั้งใจในการทำขนมของตัวผู้วิจัยได้ ร้าน MiniCooks ต้องการที่จะนำเสนอขนมในหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่คุกกี้คลาสสิกไปจนถึง เค้กสูตรพิเศษที่ทางร้านได้ทำการปรับแต่งสูตรขึ้นมาใหม่ เพื่อที่จะสามารถตอบสนองต่อรสนิยมและความชอบที่หลากหลายของลูกค้าได้ และทางร้านยังมีวิธีการวางขายในรูปแบบออนไลน์ที่สะดวกสบายและรวดเร็ว พร้อมทั้งมีบริการจัดส่งถึงบ้าน เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านสามารถเพลิดเพลินกับขนมของร้านได้ทุกที่ทุกเวลา เป้าหมายของทางร้านคือการมอบประสบการณ์ในการทานขนมที่ไม่เหมือนใครและสร้างความ ประทับใจให้กับลูกค้าในทุกๆการสั่งซื้อ ตัวผู้วิจัยเองมีความหวังว่าความรักในการทำขนมและความเอาใจใส่ในทุกๆขั้นตอนการผลิตของตัวผู้วิจัยนั้นสามารถทำให้ขนมของที่ร้านเป็นที่ชื่นชอบและเป็นที่น่าจดจำ สำหรับลูกค้าทุกท่าน ทั้งนี้ทางร้านได้มีการสร้างแผนการประเมินธุรกิจโดยประมาณเอาไว้แบบคร่าวๆ ดังนี้ เริ่มแรกทางร้านจะใช้เงินลงทุนตั้งต้นประมาณ 672,073บาท โดยมีมูลค่า(NPV)เท่ากับ 1,371,087 บาท ซึ่งมีมูลค่ามากกว่าเงินลงทุน นอกจากนี้ยังมีผลตอบแทนภายใน (IRR) เท่ากับร้อยละ 117% และมีระเวลาคืนทุนอยู่ที่ประมาณ 2 ปี
Description: 73 แผ่น
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5683
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP EM.013 2567.pdf2.64 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.