Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/729
Title: | แผนธุรกิจ โครงการ White house bakery =Business plan of White house bakery. |
Authors: | ศุภานัน สุขพลอย |
Keywords: | การจัดการธุรกิจ แผนธุรกิจ White house bakary Business plan |
Issue Date: | 14-Dec-2014 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Citation: | 2557 |
Abstract: | แผนธุรกิจ “White House Bakery” เกิดจากการที่ผู้วิจัยต้องการสร้างร้านเบเกอรี่เล็กๆในบริเวณบ้านที่ตั้งอยู่ในบริเวณซอยหอการค้าไทย ซึ่งมีนักศึกษาจำนวนมาก โดยต้องการเน้นขายเบเกอรี่ที่เป็นลักษณะโฮมเมด มีความสดใหม่ ราคาไม่แพง และมีการจัดตกแต่งร้านให้ดูอบอุ่น ในภาพรวมของธุรกิจเบเกอรี่ในซอยหอการค้าไทยนั้น พบว่าร้านเบเกอรี่ยังมีไม่มากนัก คู่แข่งจะเป็นลักษณะขายขนมปังปิ้ง หรือเบเกอรี่ประเภทเค้กมากกว่า โดยเป้าหมายหลักคือนักศึกษาที่อยู่ในบริเวณซอยหอการค้าไทยและเป้าหมายรองคือผู้อยู่อาศัยทั่วไป ซึ่งจะเน้นราคาขายที่ไม่สูงมากนัก เนื่องจากนักเรียนนักศึกษายังมีรายได้ไม่มาก รวมถึงส่วนใหญ่นักเรียนนักศึกษามักจะมานั่งทำรายงานในร้าน ทำให้ต้องมีการจัดเตรียมที่นั่งให้เพียงพอต่อความต้องการด้วย แผนธุรกิจของโครงการ จะมีการขายเบเกอรี่ที่หลากหลาย ได้แก่ ขนมปังไส้ต่างๆ พาย เค้กและคุกกี้ นอกจากนี้ยังมีน้ำ เช่น ชา กาแฟ น้ำผลไม้ไว้บริการด้วย ซึ่งราคาของสินค้าแต่ละชนิดจะมีราคาไม่สูงมากนัก เพื่อให้สามารถสู้กับร้านคู่แข่งที่อยู่ใกล้เคียงได้ นอกจากนี้ ร้านยังมีการให้บริการ Wi-Fi ฟรี เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้ในการทำงานต่างๆได้ ส่วนการจัดร้านนั้นจะเป็นในลักษณะมีโต๊ะวางขนมเค้ก พาย และคุกกี้ที่ลูกค้าสามารถหยิบเองได้ เพื่อความรวดเร็วในการให้บริการนั่นเอง คำสำคัญ : กลยุทธ์ร้านเบเกอรี่/ Homemade Bakery/ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/729 |
Other Identifiers: | TP BM.020 2557 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.020 2557.pdf | 17 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.