Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1641
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorพัลลภา ปีติสันต์-
dc.contributor.authorพิชญ์ดา ศุขเกษม-
dc.date.accessioned2021-03-23T09:17:31Z-
dc.date.available2021-03-23T09:17:31Z-
dc.date.issued2016-05-18-
dc.identifierTP BM.079 2558-
dc.identifier.citation2558-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1641-
dc.description.abstractรายงานฉบับนี้ทำการศึกษาเรื่องการรับรู้และความต้องการบรรจุภัณฑ์ฉลาดของอาหารสดประเภทเนื้อสัตว์ของผู้บริโภคกับความพร้อมของผู้ผลิตในเชิงพาณิชย์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ 1.) ศึกษาการรับรู้และความเข้าใจของผู้บริโภคที่มีต่อบรรจุภัณฑ์ฉลาดที่ใช้กับอาหารสดประเภทเนื้อสัตว์ 2.) ศึกษาความต้องการของผู้บริโภคที่มีต่อบรรจุภัณฑ์ฉลาดที่ใช้กับอาหารสดประเภทเนื้อสัตว์ 3.) วิเคราะห์ความความต้องการบรรจุภัณฑ์ฉลาดขอผู้บริโภคเปรียบเทียบกับการผลิตบรรจุภัณฑ์ฉลาดของผู้ผลิต โดยงานวิจัยนี้เป็นงานวิจับเชิงคุณภาพศึกษาเฉพาะกลุ่มตัวอย่าง เพื่อสังเกตแนวโน้มของผู้บริโภคต่อการรับรู้ถึงบรรจุภัณฑ์ฉลาด ในขณะเดียวกันก็ศึกษาความเป็นไปได้และความพร้อมของผู้ผลิต เพื่อนำมาเปรียบเทียบความอุปสงค์และอุปทานในบรรจุภัณฑ์ฉลาดสำหรับอาหารสดประเภทเนื้อสัตว์ จากผลการศึกษาพบว่ากลุ่มตัวอย่างทุกคนไม่รู้จักและไม่เคยรับรู้การมีอยู่ของบรรจุภัณฑ์ฉลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทเนื้อสัตว์เลย เมื่อได้อธิบายถึงหลักการการทำงานและการแสดงผลของบรรจุภัณฑ์ฉลาดแล้ว ทุกคนมีความต้องการและสนใจในบรรจุภัณฑ์ฉลาดกับผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ เนื่องจากบรรจุภัณฑ์ฉลาดดังกล่าวสามารถตอบสนองในเรื่องของคุณภาพของเนื้อสัตว์ ความสด ความปลอดภัย ความมั่นใจ และอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บริโภค-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectการจัดการธุรกิจ-
dc.subjectบรรจุภัณฑ์-
dc.subjectธุรกิจอาหาร-
dc.subjectเนื้อสัตว์-
dc.titleการรับรู้และความต้องการบรรจุภัณฑ์ฉลาดของอาหารสดประเภทเนื้อสัตว์ของผู้บริโภคกับความพร้อมของผู้ผลิตในเชิงพาณิชย์ = The consumer's awareness and demand of smart packaging for fresh food and the commercial producer's readiness.-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.079 2558.pdf552.07 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.