Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1726
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | ธนพล วีราสา | - |
dc.contributor.author | ธนวัฒน์ ภัทรนรากุล | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T09:18:18Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T09:18:18Z | - |
dc.date.issued | 2016-05-30 | - |
dc.identifier | TP FB.013 2559 | - |
dc.identifier.citation | 2559 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1726 | - |
dc.description.abstract | “หมึกจ๋า” อาหารแปรรูปพร้อมทานที่ทำจากเนื้อปลาหมึกบด มีส่วนผสมหลัก คือเนื้อปลาหมึกบด กระเทียม พริก ตะไคร้ โดยมีทั้งหมด 3 รสชาติ คือ ปลาหมึกคั่วแห้งรสดั้งเดิม, ปลาหมึกคั่วแห้งรสเผ็ด, ปลาหมึกคั่วแห้งรสต้มยำ จำหน่ายในราคาซองละ 22 บาท (ปริมาณ 30 กรัม) บริษัทฯ จะจัดตั้งสถานที่สำหรับการผลิต ตั้งอยู่ที่ 7/31 หมู่2 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77220 โดยมีลักษณะเป็นอาคารชั้นเดียว แบ่งเป็นส่วนสำนักงานและสถานที่ผลิต ทั้งนี้บริษัทให้ความสำคัญเรื่องสุขลักษณะของสถานประกอบการ วัตถุดิบที่มีคุณภาพ และเครื่องมือการผลิตที่ได้มาตราฐาน “หมึกจ๋า” ดำเนินธุรกิจด้วยเงินลงทุนทั้งสิ้น 5,200,000 บาท ซึ่งเป็นเงินลงทุนจากส่วนของผู้ถือหุ้นทั้งหมด 3 คน โดยมีโรงงานผลิตของตัวเองตั้งอยู่ที่ 7/31 หมู่2 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77220 โดยในปีแรกคาดว่าจะมีรายได้จากการขายทั้งหมดประมาณ 11,668,683 บาท มีกำไรสุทธิ 2,285,108 บาท และจากประมาณการทางเงินจะเห็นได้ว่า “หมึกจ๋า” เป็นธุรกิจที่คุ้มค่าต่อการลงทุน เนื่องจากมูลค่าโครงการปัจจุบันสุทธิ (NPV) เท่ากับ 13,110,141 บาท และอัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) เท่ากับ 61.40% โดยมีระยะเวลาคืนทุนภายใน 1 ปี 9 เดือน | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | การจัดการธุรกิจอาหาร | - |
dc.subject | การศึกษาความเป็นไปได้ | - |
dc.subject | เครื่องหมายการค้า | - |
dc.subject | ปลาหมึก | - |
dc.title | การศึกษาความเป็นไปได้ทางการเงินของธุรกิจการผลิตปลาหมึกคั่วแห้งภายใต้เครื่องหมายการค้า หมึกจ๋า | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP FB.013 2559.pdf | 3.65 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.