Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1860
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | พัลลภา ปีติสันต์ | - |
dc.contributor.author | ชุติมา ชูสิทธิ์ | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T09:20:15Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T09:20:15Z | - |
dc.date.issued | 2016-11-09 | - |
dc.identifier | TP BM.016 2559 | - |
dc.identifier.citation | 2559 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1860 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาวิจัยเรื่องแนวทางในการจัดการธุรกิจร้านอาหารชาบูเพื่อความอยู่รอดในอนาคตนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาทัศนคติและพฤติกรรมในการเลือกรับประทานอาหารประเภทชาบูของผู้บริโภค นำเสนอแนวทางแก่ผู้ประกอบการที่จะทำให้ธุรกิจชาบูสามารถอยู่รอดได้ และศึกษาการทำธุรกิจชาบูของผู้ประกอบการ ซึ่งขอบเขตการวิจัยจะเป็นการเก็บข้อมูลแบบเชิงลึก และใช้กลุ่มตัวอย่างจำนวน 10 คน โดยแบ่งเป็นผู้ที่ทานอาหารชาบู 7 คน และผู้ที่เปิดร้านอาหารชาบู 3 คน วิธีการศึกษาวิจัยในครั้งนี้เป็นวิธีการวิจัยเชิงสำรวจ (Survey Research) และเครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยคือการสัมภาษณ์ผู้บริโภคและผู้ประกอบการแบบเชิงลึก (In-depth Interview) ผลการวิจัยแนวทางที่ได้นำเสนอแก่ผู้บริโภคและผู้ประกอบการไปนั้นมีแนวทางที่ความคิดเห็นตรงกันคือการจัดให้มีรายการอาหารเพื่อสุขภาพเพิ่มเข้ามาให้มากขึ้น เพื่อตอบรับกับกระแสของผู้ที่ห่วงใยสุขภาพในปัจจุบันและอนาคต สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือคุณภาพของอาหารและความสะอาดของวัตถุดิบในการทำอาหารชาบู นอกจากนี้ก็ยังมีอีกแนวทางหนึ่งที่ผู้บริโภคต้องการในการเลือกที่จะทานอาหารชาบูคือ การมีอาหารปิ้งย่างเพิ่มเข้ามาในร้าน ซึ่งผู้ประกอบการไม่ค่อยคิดที่จะทำแนวทางนี้ และถ้าผู้ประกอบการสามารถทำได้ก็จะเป็นแนวทางที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าที่มีความต้องการหลากหลายได้เป็นอย่างดี | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | การจัดการธุรกิจ | - |
dc.subject | ธุรกิจร้านอาหาร | - |
dc.subject | ร้านอาหารชาบู | - |
dc.title | แนวทางในการจัดการธุรกิจร้านอาหารชาบูเพื่อความอยู่รอดในอนาคต = A sustainable guideline of business management for "Shabu restaurants" | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.016 2559.pdf | 1.31 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.