Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1947
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorมลฤดี สระฏัน-
dc.contributor.authorรักข์วลัย แย้มกสิกร-
dc.date.accessioned2021-03-23T09:21:54Z-
dc.date.available2021-03-23T09:21:54Z-
dc.date.issued2017-01-09-
dc.identifierTP HOM.007 2559-
dc.identifier.citation2559-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1947-
dc.description.abstractการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างองค์กร ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่มีผลกระทบอย่างมากกับองค์กร ผู้วิจัยจึงเล็งเห็นความสำคัญในการศึกษาปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อกระบวนการการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างองค์กร กรณีศึกษา บริษัทร้านอาหาร และเครื่องดื่มแห่งหนึ่ง เพื่อศึกษาปัจจัย และวิธีการที่ปัจจัยมีอิทธิพลขณะเกิดกระบวนการเปลี่ยนแปลงในองค์กร รวมทั้งปัญหาที่เกิดขึ้นในกระบวนการเปลี่ยนแปลงในองค์กรจากกรณีศึกษาเพื่อที่จะสามารถเสนอแนวทางในป้องกัน และแก้ปัญหากับสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังเกิดกระบวนการเปลี่ยนแปลงในองค์กร ทั้งนี้ผู้วิจัยใช้วิธีการสัมภาษณ์กับพนักงาน และผู้บริหารที่มีส่วนเกี่ยวข้อในกระบวนการการเปลี่ยนแปลงจำนวนทั้งสิ้น 10 คน ด้านองค์กร โดยผลการวิจัยสามารถสรุปได้ว่า ปัจจัยที่มีผลต่อกระบวนการการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างองค์กร คือด้านองค์กร ประกอบด้วย ผู้บริหาร, การสื่อสาร, ความรู้, และความเข้าใจ และด้านของตัวบุคคล คือทัศนคติ และพื้นฐานของบุคคล ซึ่งปัญหาในกระบวนการ การเปลี่ยนแปลงพบว่าเกิดจากความชัดเจนของผู้บริหาร, วิธีการในการสื่อสาร, ประสบการณ์ที่ไม่ดีต่อการเปลี่ยนแปลง และความชัดเจนใน Career Path ของพนักงาน-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectกระบวนการเปลี่ยนแปลง-
dc.subjectการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างองค์กร-
dc.subjectปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการเปลี่ยนแปลง-
dc.subjectอุปสรรคในการเปลี่ยนแปลง-
dc.titleปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อกระบวนการการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างองค์กร กรณีศึกษา บริษัทร้านอาหารและเครื่องดื่มแห่งหนึ่ง = FACTORS THAT MAY CAUSE CHANGE PROCESS IN AN ORGANIZATION STRUCTURE.-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP HOM.007 2559.pdf1.87 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.