Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2370
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | กิตติชัย ราชมหา | - |
dc.contributor.author | พรพงษ์ เจริญจิตสวัสดิ์ | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T09:49:08Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T09:49:08Z | - |
dc.date.issued | 2018-03-26 | - |
dc.identifier | TP FB.011 2560 | - |
dc.identifier.citation | 2560 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2370 | - |
dc.description.abstract | บริษัท สปูนนี่ (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นจากธุรกิจเดิมของครอบครัวที่เป็นโรงงานผลิตเครื่องเทศจำหน่าย ซึ่งได้เล็งเห็นถึงพฤติกรรมผู้บริโภคและวิถีชีวิตของผู้บริโภคในปัจจุบันที่มีการเน้นการบริโภคผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติและมีประโยชน์ต่อสุขภาพซึ่งกำลังเป็นได้รับความนิยมมาก ประกอบกับวิถีชีวิตของสังคมเมืองในปัจจุบันที่มีแต่ความเร่งรีบ ผู้คนยิ่งเน้นการอยู่อาศัยและใช้ชีวิตประจำวันอย่างสะดวกสบาย จึงเป็นจุดเริ่มต้นของผู้จัดทำที่มองเห็นโอกาสและได้มีการศึกษาและคิดค้นปรับปรุงผลิตภัณฑ์“ซุปก้อนพะโล้กึ่งสำเร็จรูปเพื่อสุขภาพ” ตรา “SPOONY” ขึ้นมาเป็นตอบโจทย์ของผู้บริโภค ดังนั้นทางบริษัทฯจึงได้ทำการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์“ซุปก้อนพะโล้กึ่งสำเร็จรูปเพื่อสุขภาพ” ตรา “SPOONY” ตามช่องทางดังต่อไปนี้ได้แก่ ช่องทางการจัดจำหน่ายร้านเอเย่นต์ และโมเดิร์นเทรด โดยที่ทางบริษัทฯมีเงินลงทุนที่เกิดจากการรวมหุ้น 2,000,000 บาท โดยมีมูลค่าเท่ากับ 1,191,535.68 บาท ซึ่งมีมูลค่า มากกว่าเงินลงทุน นอกจากนี้ยังมีอัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) เท่ากับ 74.32% และมีระยะเวลาคืนทุน(Payback Period)อยู่ที่ประมาณ11เดือน3 สัปดาห์ | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | แผนธุรกิจ | - |
dc.subject | การจัดการธุรกิจอาหาร | - |
dc.subject | เครื่องปรุงรส | - |
dc.subject | เครื่องเทศ | - |
dc.title | แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์“ซุปก้อนพะโล้กึ่งสำเร็จรูปเพื่อสุขภาพ” ตรา “SPOONY” = BUSINESS PLAN OF SPOONY PRODUCT. | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP FB.011 2560.pdf | 2.49 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.