Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2417
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorพันธ์ณภัทร์ เศวตภาณวงศ์-
dc.contributor.authorนันทพร แย้มจั่น-
dc.date.accessioned2021-03-23T09:50:01Z-
dc.date.available2021-03-23T09:50:01Z-
dc.date.issued2018-05-21-
dc.identifierTP MS.065 2560-
dc.identifier.citation2560-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2417-
dc.description.abstractและเพิ่มยอดขาย สำหรับร้านสเต็กกอลิล่า กริล ซึ่งมีเป้าหมายในการเป็นที่ 1 ของร้านอาหารประเภทสเต็ก บริเวณมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน โดยใช้ Five Force Model ในการวิเคราะห์สภาพการแข่งขัน และใช้ Marketing Mix ในการสำรวจความความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อร้านอาหารประเภทสเต็ก บริเวณมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน และใช้การสัมภาษณ์เจ้าของร้านและผู้จัดการร้านเพื่อให้ทราบถึงสภาพปัญหา พบว่า ในปัจจุบันมีการแข่งขันสูงระหว่างคู่แข่งที่มีอยู่ในตลาดร้านอาหารประเภทสเต็ก บริเวณมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ซึ่งจากผลสำรวจความพึงพอใจ ร้านสเต็กกอลิล่า กริลเป็นที่ 2 ในแต่ละปัจจัยทางการตลาดตาม Marketing Mix สารนิพนธ์ฉบับนี้เสนอให้ร้านเต็กกอลิล่า กริลใช้กลยุทธ์การสร้างข้อได้เปรียบในการแข่งขัน โดยอาศัยความเป็นเลิศทางงานบริการ โดยให้เจ้าของร้านและพนักงานเห็นความสำคัญของงานบริการตั้งแต่การสร้างวัฒนธรรมในการให้บริการ การสร้างและดูแลพนักงานที่มีใจรักงานบริการ การออกแบบกระบวนการให้บริการ การควบคุมคุณภาพงานบริการ ซึ่งจะเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีในการรับบริการของลูกค้าจนนำไปสู่การสร้างข้อได้เปรียบในการแข่งขันของร้านสเต็กกอลิล่า กริล-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectการแข่งขัน-
dc.subjectการจัดการและกลยุทธ์-
dc.subjectService quality-
dc.subjectร้านสเต็กกอริล่ากริล-
dc.titleการสร้างข้อได้เปรียบในการแข่งขัน โดยอาศัยความเป็นเลิศทางงานบริการ กรณีศึกษา: ร้านสเต็กกอริล่ากริล =CREATING COMPETITIVE ADVANTAGE WITH SERVICE EXCELLENCE CASE STUDY: GORILLA GRILL STEAK.-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP MS.065 2560.pdf1.6 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.