Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2724
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | พลิศา รุ่งเรือง | - |
dc.contributor.author | พัชรวัชรี ฟองกษีร | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T10:08:19Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T10:08:19Z | - |
dc.date.issued | 2018-11-29 | - |
dc.identifier | TP EM.014 2561 | - |
dc.identifier.citation | 2561 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2724 | - |
dc.description.abstract | บริษัท วิตเซ็ท จำกัด เป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นโดยมีรูปแบบการดำเนินธุรกิจเพื่อเป็นตัวแทนในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเหลวทางการแพทย์ที่ผลิตจากวัตถุดิบหลักจากธรรมชาติ เพื่อเป็นอาหารสำเร็จรูปให้กับ ผู้ป่วย ตรา Nutri Pro ออกจำหน่ายเป็นสินค้าหลัก ตลอดจนให้คำปรึกษาในเรื่องการตลาดและการขาย รวมถึงการพัฒนาช่องทางการจัดจำหน่าย และการขนส่ง ซึ่งผลิตภัณฑ์อาหารเหลวทางการแพทย์ดังกล่าวได้รับการพัฒนาค้นคว้าและวิจัยผลิตภัณฑ์ โดยสถานส่งเสริมการวิจัยคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล โดย อาหารเหลวทางการแพทย์นั้นได้ถูกนำมาใช้เพื่อเสริมอาหารให้กับผู้ป่วยที่รับประทานอาหารไม่ได้ตามปกติ ซึ่งใน ปัจจุบันประเทศไทย มีแนวโน้มการเพิ่มขึ้นของผู้สูงอายุ และจำนวนผู้ป่วยด้วยโรคเรื้อรังที่ไม่ติดต่อมากขึ้น ประกอบกับปัญหาส่วนใหญ่ที่พบในการบริโภคอาหารเหลวทางการแพทย์ในท้องตลาดของผู้ป่วยในปัจจุบันในเรื่องของรสชาติราคา และวิธีการบริโภค ดังนั้นสถานส่งเสริมการวิจัยคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จึงเล็งเห็นถึงโอกาสที่จะพัฒนาอาหารเหลวให้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารใหม่ที่ส่งเสริมสุขภาพแก่ผู้ป่วย โดยมีความคุ้มค่าสูงในการลงทุนบริโภค และมีคุณค่าทางอาหารที่สมบูรณ์ที่สามารถทดแทน อาหารปกติได้ โดยผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติที่หาได้ในประเทศไทย เพื่อนำเสนอทางเลือกสำหรับผู้ป่วย และต้องการต่อยอดในเชิงพาณิชย์ให้อาหารเหลวทางการแพทย์ออกสู่ตลาด บริษัทฯ ใช้เงินลงทุนที่เกิดจากการรวมหุ้นเป็นจำนวนเงิน 2,000,000 บาท สามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) เท่ากับ 151,469 บาท อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) 11.57% มีระยะเวลาคืนทุน (PB) ประมาณ 4 ปี แสดงว่าธุรกิจมีความคุ้มค่าต่อการลงทุน | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | ภาวะผู้ประกอบการและนวัตกรรม | - |
dc.subject | แผนธุรกิจ | - |
dc.subject | อาหารเหลวทางการแพทย์ | - |
dc.title | แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารเหลวการแพทย์ที่ผลิตจากวัตถุดิบหลักจากธรรมชาติเพื่อเป็นอาหารสำเร็จรูปให้กับผู้ป่วย =BUSINESS PLAN OF BLENDERLIZED ENTERAL NUTRITION FROM NATURAL INGREDIENTS TO BE A COMMERCIAL NUTRITIONAL FORMULA. | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP EM.014 2561.pdf | 1.49 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.