Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2793
Title: | แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์น้ำปลาหวานพร้อมเสิร์ฟ ตรา "Dip Mee" =BUSINESS READY TO SERVE “PLAN NAM PLA WAN (THAI SPICY DIP)” |
Authors: | พาสพร เหมรัตนธร |
Keywords: | แผนธุรกิจ การจัดการธุรกิจอาหาร น้ำปลาหวาน |
Issue Date: | 18-Dec-2018 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Citation: | 2561 |
Abstract: | บริษัท ฟู้ดส์เสิร์ฟ จำกัด (FOOD SERVE Co.,Ltd.) เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นเนื่องจากเห็นโอกาสทางธุรกิจในการต่อยอดจากธุรกิจเดิมที่มี โดยอาศัยช่องว่างในตลาดที่ยังไม่มีคู่แข่งรายใดเข้ามาทำตลาด เพื่อต่อยอดและเปิดช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ ได้แก่ ช่องทางธุรกิจบริการอาหารที่มีอัตราการเติบโตสูง ผลิตภัณฑ์น้ำปลาหวานพร้อมเสิร์ฟ เป็นการนำองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญในตัวผลิตภัณฑ์ มาต่อยอดโดยการใช้เทคโนโลยีเพื่อรักษาคุณภาพสินค้า และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีรูปแบบ และรสชาติที่ตรงกับความต้องการของตลาด โดยกลุ่มลูกค้า คือ กลุ่มธุรกิจบริการอาหาร (HORECA) อันได้แก่ ร้านอาหาร โรงแรม และ แคทเทอริ่ง ที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นทางบริษัทจึงมีแนวคิดที่จะผลิตและทำการจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์น้ำปลาหวานพร้อมเสิร์ฟ เพื่อจำหน่ายในช่องทางธุรกิจบริการอาหาร โดยผลิตภัณฑ์ได้รับรองมาตรฐานการผลิตอาหารจากหน่วยงานต่างๆ บริษัท มีเงินลงทุนที่เกิดจากการรวมหุ้น 2,500,000 บาท มูลค่าปัจจุบันสุทธิ 35,043,040บาท อัตราผลตอบแทนภายใน 197.9%โดยมีระยะเวลาคืนทุน 1 ปี 26 วัน |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2793 |
Other Identifiers: | TP FB.004 2561 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP FB.004 2561.pdf | 3.79 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.