Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2974
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorสุเทพ นิ่มสาย-
dc.contributor.authorชยุต เฮงพระธานี-
dc.date.accessioned2021-03-23T10:25:50Z-
dc.date.available2021-03-23T10:25:50Z-
dc.date.issued2019-05-29-
dc.identifierTP FB.014 2562-
dc.identifier.citation2562-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/2974-
dc.description.abstractการวิจัยเรื่อง “พฤติกรรมและปัจจัยที่มีผลต่อความเต็มใจที่จะเลือกซื้อเนื้อหมูในระบบควบคุมความเย็น” เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาพฤติกรรมการบริโภค ปัจจัยที่ส่งผลต่อความเต็มใจในการซื้อเนื้อหมูในระบบควบคุมความเย็น โดยวิธีการสำรวจด้วยการใช้แบบสอบถามออนไลน์ รวบรวมจากกลุ่มตัวอย่าง 468 ตัวอย่าง แล้วนำมาวิเคราะห์ด้วยวิธีสถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ ความถี่ ค่าเฉลี่ยส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าร้อยละ และสถิติเชิงอนุมาน ได้แก่ การวิเคราะห์องค์ประกอบ (Factor analysis) และวิเคราะห์การถดถอยเชิงอันดับ (Ordinal Regression Analysis) สรุปได้ว่า 1. ผู้บริโภคนิยมซื้อเนื้อหมูที่ตลาดสดและห้างสรรพสินค้าเป็นหลัก และโดยส่วนใหญ่นิยมเลือกซื้อเนื้อหมูในระบบควบคุมความเย็นเป็นหลัก ซึ่งผู้บริโภคเห็นถึงความจำเป็นและมีความยินดีที่จะจ่ายค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นจากราคาเนื้อหมูที่เคยซื้อร้อยละ 10 เพื่อคุณภาพของสินค้าและความปลอดภัยในการซื้อเนื้อหมูมาบริโภคในครอบครัว 2. ส่วนประสมทางการตลาด 4Ps ปัจจัยด้านสินค้า มีอิทธิผลต่อการตัดสินใจซื้อมากที่สุด เนื่องจากผู้บริโภคมุ่งเน้นคุณภาพสินค้าเป็นหลัก ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อน้อยที่สุดคือ ปัจจัยด้านการส่งเสริมการตลาด 3. ปัจจัยด้านประชากรศาสตร์ และส่วนประสมทางการตลาด 4P’s มีอิทธิพลหรือมีความสัมพันธ์ต่อพฤติกรรมและการตัดสินใจซื้อเนื้อหมูของผู้บริโภค-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectพฤติกรรมการซื้อ-
dc.subjectการจัดการธุรกิจอาหาร-
dc.subjectเนื้อหมู-
dc.subjectระบบควบคุมความเย็น-
dc.titleพฤติกรรมและปัจจัยที่มีผลต่อความเต็มใจที่จะเลือกซื้อเนื้อหมูในระบบควบคุมความเย็น =CONSUMER BEHAVIOR AND PURCHASING FACTORS INFLUENCING THE WILLINGNESS TO PAY FOR TEMPERATURE-CONTROLLED PORK MEAT.-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP FB.014 2562.pdf1.95 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.