Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3265
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorกิตติชัย ราชมหา-
dc.contributor.authorฉกาจ หรูวรวิจิตร-
dc.date.accessioned2021-03-23T10:29:12Z-
dc.date.available2021-03-23T10:29:12Z-
dc.date.issued2019-05-13-
dc.identifierTP FB.002 2562-
dc.identifier.citation2562-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3265-
dc.description.abstractบริษัท ปีเต้อหรู จำกัด (PETER LU Co,.Ltd.) เป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นโดยมีความตั้งใจในการพัฒนาอาหารเบตงซึ่งเป็นอาหารจากบ้านเกิดให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยนำอาหารสูตรเก่าแก่มาผนวกกับเทคโนโลยีการฆ่าเชื้ออาหารแบบใหม่ทำให้สามารถเก็บได้ในอุณหภูมิห้องเป็นเวลานาน เพื่อหวังให้เบตงเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางบริษัทฯเห็นโอกาสว่าในอนาคตการท่องเที่ยวของเบตงจะเติบโตขึ้นจากสนามบินเบตงที่กำลังดำเนินการก่อสร้าง โดยผลิตภัณฑ์แรกที่ทางบริษัทพัฒนาคือเมนูอาหารที่ชื่อว่า เคาหยก ซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของเบตง กลุ่มผู้บริโภคที่บริษัทฯให้ความสนใจ คือ กลุ่มคนไทยเชื้อสายจีน สถานที่จำหน่ายในช่วงแรกจะจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์และในภายหลังจะเพิ่มสถานที่จำหน่ายที่บ้าน150ปีอำเภอเบตง ซึ่งทางอำเภอกำลังผลักดันให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของทางเบตง บริษัทฯใช้เงินทุนที่เกิดจากการรวมหุ้นเป็นจำนวนเงิน 1,500,000 บาท และในปีที่5 บริษัทฯจะสามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) 1,124,571 บาท อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) 40% มีระยะเวลาคืนทุน (PB) ประมาณ 2 ปี 6 เดือน และมีระยะเวลาคืนทุนแบบคิดลด (DPB)2 ปี 9 เดือน แสดงว่าธุรกิจมีความคุ้มค่าการลงทุน-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectแผนธุรกิจ-
dc.subjectการจัดการธุรกิจอาหาร-
dc.subjectอาหารพร้อมรับประทาน-
dc.subjectอาหารจีน-
dc.titleแผนธุรกิจผลิตภัณฑ์ปีเต้อหรูเคาหยกพร้อมรับประทาน =BUSINESS PLAN OF READY TO EAT MEAL “PETER LU KAU YOKE”-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP FB.002 2562.pdf4.03 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.