Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3265
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | กิตติชัย ราชมหา | - |
dc.contributor.author | ฉกาจ หรูวรวิจิตร | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T10:29:12Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T10:29:12Z | - |
dc.date.issued | 2019-05-13 | - |
dc.identifier | TP FB.002 2562 | - |
dc.identifier.citation | 2562 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3265 | - |
dc.description.abstract | บริษัท ปีเต้อหรู จำกัด (PETER LU Co,.Ltd.) เป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นโดยมีความตั้งใจในการพัฒนาอาหารเบตงซึ่งเป็นอาหารจากบ้านเกิดให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยนำอาหารสูตรเก่าแก่มาผนวกกับเทคโนโลยีการฆ่าเชื้ออาหารแบบใหม่ทำให้สามารถเก็บได้ในอุณหภูมิห้องเป็นเวลานาน เพื่อหวังให้เบตงเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางบริษัทฯเห็นโอกาสว่าในอนาคตการท่องเที่ยวของเบตงจะเติบโตขึ้นจากสนามบินเบตงที่กำลังดำเนินการก่อสร้าง โดยผลิตภัณฑ์แรกที่ทางบริษัทพัฒนาคือเมนูอาหารที่ชื่อว่า เคาหยก ซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของเบตง กลุ่มผู้บริโภคที่บริษัทฯให้ความสนใจ คือ กลุ่มคนไทยเชื้อสายจีน สถานที่จำหน่ายในช่วงแรกจะจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์และในภายหลังจะเพิ่มสถานที่จำหน่ายที่บ้าน150ปีอำเภอเบตง ซึ่งทางอำเภอกำลังผลักดันให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของทางเบตง บริษัทฯใช้เงินทุนที่เกิดจากการรวมหุ้นเป็นจำนวนเงิน 1,500,000 บาท และในปีที่5 บริษัทฯจะสามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) 1,124,571 บาท อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) 40% มีระยะเวลาคืนทุน (PB) ประมาณ 2 ปี 6 เดือน และมีระยะเวลาคืนทุนแบบคิดลด (DPB)2 ปี 9 เดือน แสดงว่าธุรกิจมีความคุ้มค่าการลงทุน | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | แผนธุรกิจ | - |
dc.subject | การจัดการธุรกิจอาหาร | - |
dc.subject | อาหารพร้อมรับประทาน | - |
dc.subject | อาหารจีน | - |
dc.title | แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์ปีเต้อหรูเคาหยกพร้อมรับประทาน =BUSINESS PLAN OF READY TO EAT MEAL “PETER LU KAU YOKE” | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP FB.002 2562.pdf | 4.03 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.