Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3328
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorกิตติชัย ราชมหา-
dc.contributor.authorณัฐธยาน์ ดำประภา-
dc.date.accessioned2021-03-23T10:46:50Z-
dc.date.available2021-03-23T10:46:50Z-
dc.date.issued2020-01-21-
dc.identifierTP FB.034 2562-
dc.identifier.citation2562-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3328-
dc.description.abstractบริษัท เฮอร์บัล ฟู้ดส์ จำกัด เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นโดยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร โดยผลิตภัณฑ์แรกที่บริษัทพัฒนา คือ ผลิตภัณฑ์ผงปรุงรสจากธรรมชาติที่มีส่วนผสมของสมุนไพร ตรา UMAIMI ซึ่งบริษัทฯได้เล็งเห็นถึงเทรนด์ของอาหารเพื่อสุขภาพ ประกอบกับมูลค่าของตลาดที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จึงถือเป็นโอกาสทางธุรกิจที่จะดำเนินธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งผลิตภัณฑ์ผงปรุงรสในประเทศไทยยังคงเป็นผงปรุงรสทั่วไปที่มีส่วนผสมของสารสังเคราะห์ต่าง ๆ ทำให้ไม่เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคที่หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ประกอบกับการใช้ผงชูรส ยังเป็นหนึ่งในสาเหตุของการได้รับปริมาณโซเดียมที่มากเกินไป ส่งผลให้เกิดปัญหาทางด้านสุขภาพตามมา ผู้วิจัยจึงเห็นช่องทางในการพัฒนาธุรกิจผลิตภัณฑ์ผงปรุงรสเพื่อสุขภาพขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าวของผู้บริโภค บริษัทฯใช้เงินทุนที่เกิดจากการรวมหุ้นเป็นจำนวนเงิน 2,500,000 บาท และในปีที่ 5 บริษัทฯจะสามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) 3,796,588.37 บาท อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) 64.40% มีระยะเวลาคืนทุน (PB) ประมาณ 2 ปี 4 เดือน และมีระยะเวลาคืนทุนแบบคิดลด (DPB) 2 ปี 6 เดือน แสดงว่าธุรกิจมีความคุ้มค่าในการลงทุน-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectแผนธุรกิจ-
dc.subjectสมุนไพร-
dc.subjectการจัดการธุรกิจอาหาร-
dc.subjectผงปรุงรสสำเร็จรูป-
dc.subjectธรรมชาติ-
dc.titleแผนธุรกิจผลิตภัณฑ์ผงปรุงรสจากธรรมชาติที่มีส่วนผสมของสมุนไพร บริษัท เฮอร์บัล ฟูดส์ จำกัด ภายใต้แบรนด์ "UMAIMI" =THE BUSINESS PLAN OF “UMAIMI” NATURAL SEASONING POWDER WITH HERBAL INGREDIENTS BY HERBAL FOODS COMPANY LIMITED.-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP FB.034 2562.pdf96.74 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.