Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3652
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorภูมิพร ธรรมสถิตย์เดช-
dc.contributor.authorนวพร นาคะนิธิ-
dc.date.accessioned2021-03-23T10:50:33Z-
dc.date.available2021-03-23T10:50:33Z-
dc.date.issued2020-11-26-
dc.identifierTP MS.020 2563-
dc.identifier.citation2563-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3652-
dc.description.abstractงานวิจัยฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อทำการศึกษาความรู้ ทัศนคติ และพฤติกรรมการบริโภคเนื้อจากพืชของประชากรในเขตกรุงเทพมหานคร เพื่อหาแก่นและความต้องการของผู้บริโภคเนื้อจากพืชซึ่งเริ่มเติบโตในประเทศไทยและนำผลการศึกษาที่ได้มาเป็นองค์ความรู้เพื่อที่จะทำเครื่องมือในการกำหนดกลยุทธ์อีกทั้งสนับสนุนทิศทางการวางแผนกลยุทธ์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคโดยได้ทำการสัมภาษณ์เชิงลึกในกลุ่มผู้ออกกำลังกายหรือผู้รักสุขภาพอีกทั้งดูสนใจด้านโภชนาการ ผลการวิจัยสะท้อนให้เห็นว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่สนใจด้านโภชนาการเป็นหลัก แลยังไม่มีความรู้เรื่องเนื้อสัตว์ที่ทำมาจากพืช แต่เมื่อมีการอธิบาย และบอกเกี่ยวกับแหล่งที่มาที่ไปแล้วนั้น ผู้บริโภคมีความคิดเห็นว่าเนื้อสัตว์จากพืชเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ โดยจุดที่ผู้เกี่ยวข้องควรลงไปสนใจคือ การให้ความรู้ตัวสินค้า แหล่งที่มาของสินค้า การกระจายสินค้า อีกทั้งการพัฒนาปรับปรุงตัวสินค้าให้มีความคล้ายคลึงเนื้อสัตว์ปกติให้ได้มากที่สุด-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectการจัดการและกลยุทธ์-
dc.subjectเนื้อสัตว์จากพืช-
dc.subjectPlant Based Meat-
dc.subjectเนื้อเทียม-
dc.titleความรู้ ทัศนคติ และพฤติกรรมการบริโภคเนื้อจากพืชของประชากรในเขตกรุงเทพมหานคร =KNOWLEDGE ATTITUDE AND PLANT BASED MEAT CONSUMPTION BEHAVIOR OF BANGKOKIANS.-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP MS.020 2563.pdf936.25 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.