Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3652
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | ภูมิพร ธรรมสถิตย์เดช | - |
dc.contributor.author | นวพร นาคะนิธิ | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T10:50:33Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T10:50:33Z | - |
dc.date.issued | 2020-11-26 | - |
dc.identifier | TP MS.020 2563 | - |
dc.identifier.citation | 2563 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3652 | - |
dc.description.abstract | งานวิจัยฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อทำการศึกษาความรู้ ทัศนคติ และพฤติกรรมการบริโภคเนื้อจากพืชของประชากรในเขตกรุงเทพมหานคร เพื่อหาแก่นและความต้องการของผู้บริโภคเนื้อจากพืชซึ่งเริ่มเติบโตในประเทศไทยและนำผลการศึกษาที่ได้มาเป็นองค์ความรู้เพื่อที่จะทำเครื่องมือในการกำหนดกลยุทธ์อีกทั้งสนับสนุนทิศทางการวางแผนกลยุทธ์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคโดยได้ทำการสัมภาษณ์เชิงลึกในกลุ่มผู้ออกกำลังกายหรือผู้รักสุขภาพอีกทั้งดูสนใจด้านโภชนาการ ผลการวิจัยสะท้อนให้เห็นว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่สนใจด้านโภชนาการเป็นหลัก แลยังไม่มีความรู้เรื่องเนื้อสัตว์ที่ทำมาจากพืช แต่เมื่อมีการอธิบาย และบอกเกี่ยวกับแหล่งที่มาที่ไปแล้วนั้น ผู้บริโภคมีความคิดเห็นว่าเนื้อสัตว์จากพืชเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ โดยจุดที่ผู้เกี่ยวข้องควรลงไปสนใจคือ การให้ความรู้ตัวสินค้า แหล่งที่มาของสินค้า การกระจายสินค้า อีกทั้งการพัฒนาปรับปรุงตัวสินค้าให้มีความคล้ายคลึงเนื้อสัตว์ปกติให้ได้มากที่สุด | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | การจัดการและกลยุทธ์ | - |
dc.subject | เนื้อสัตว์จากพืช | - |
dc.subject | Plant Based Meat | - |
dc.subject | เนื้อเทียม | - |
dc.title | ความรู้ ทัศนคติ และพฤติกรรมการบริโภคเนื้อจากพืชของประชากรในเขตกรุงเทพมหานคร =KNOWLEDGE ATTITUDE AND PLANT BASED MEAT CONSUMPTION BEHAVIOR OF BANGKOKIANS. | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP MS.020 2563.pdf | 936.25 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.