Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3734
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | บุริม โอทกานนท์ | - |
dc.contributor.author | ฝนทิพย์ กิตติประเสริฐแสง | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T10:52:14Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T10:52:14Z | - |
dc.date.issued | 2020-01-22 | - |
dc.identifier | TP MM.060 2562 | - |
dc.identifier.citation | 2562 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3734 | - |
dc.description.abstract | งานวิจัยฉบับนี้เป็นการศึกษารูปแบบการนำเสนอเนื้อหาการรีวิวอาหารไทยการวิจัยเป็นการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) โดยผู้วิจัยได้พิจรณาเลือกกลุ่มตัวอย่างจากยูทูปเบอร์ (Youtuber) จำนวน 5 ท่าน จากเกณฑ์ 3 ข้อคือ มีจำนวนยอดคนติดตาม (Subscripber) 100,000 คนขึ้นไป ต้องเป็นบุคคลทั่วไปไม่ใช่ดารา ผู้มีชื่อเสียง และทำเนื้อหาการรีวิวเกี่ยวกับอาหารเท่านั้น โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างผ่านช่องทางยูทูป ผู้วิจัยเก็บข้อมูลจากการโพสต์ แล้วนำมาบันทึกลงตาราง (Coding Sheet) และทำการวิเคราะห์เนื้อหา (ContentAnalysis) เพื่อนำมาแยกกำหนดรูปแบบของการนำเสนอเนื้อหา ผลงานวิจัยพบว่า รูปแบบการนำเสนอเนื้อหาการรีวิวมีทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ รูปแบบจัดเต็มต่อยหนัก และ รูปแบบเบี้ยน้อยต่อยเบา โดยรูปแบบการนำเสนอเนื้อหาที่ทำให้มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน และยอดวิวต่อวิดีโอมากกว่า 1 ล้านวิวในช่องทางยูทูป คือ รูปแบบจัดเต็มต่อยหนัก | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | รูปแบบการนำเสนอ | - |
dc.subject | ผู้ติดตาม | - |
dc.subject | ยูทูปเบอร์ | - |
dc.subject | ยูทูป | - |
dc.title | การศึกษารูปแบบการนำเสนอเนื้อหาข้อมูลการรีวิวอาหารไทยของผู้ทรงอิทธิพลออนไลน์ ในช่องทางยูทูป =STUDY OF THAI FOOD CONTENT REVIEWING BY YOUTUBE INFLUENCERS. | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP MM.060 2562.pdf | 149.53 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.