Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3736
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | กิตติชัย ราชมหา | - |
dc.contributor.author | พรรณธิดา ขจรศิลป์ | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T10:52:17Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T10:52:17Z | - |
dc.date.issued | 2020-01-21 | - |
dc.identifier | TP FB.029 2562 | - |
dc.identifier.citation | 2562 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3736 | - |
dc.description.abstract | ปัจจุบันค่านิยมในการบริโภคของคนไทยเปลี่ยนไป จากเดิมที่บริโภคเบเกอรี่เป็นเพียง ของว่าง หันมาบริโภคเบเกอรี่เป็นอาหารหลักเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเบเกอรี่เป็นอาหารที่รับประทาน ได้สะดวกในระหว่างการเดินทางและสามารถตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตของคนในสังคมเมือง เห็นได้จากอุตสาหกรรมเบเกอรี่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดการการแข่งขันที่รุนแรงและเข้มข้นมากขึ้น ดังนั้นผู้ประกอบการต่างเร่งปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคอยู่ตลอดเวลา เพื่อสร้างความแตกต่างในการดึงดูดลูกค้า แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์เบเกอรี่จากเปลือกกาแฟเกิดจากการเล็งเห็นถึงปัญหาที่มีเปลือกกาแฟเหลือทิ้งและไร้ประโยชน์เป็นจำนวนมหาศาลก่อให้เกิดผลเสียที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือเปลือกกาแฟเน่าเร็ว การย่อยสลายของเปลือกกาแฟทำให้เกิดกลิ่นเหม็น และทำให้เกิดมลพิษทางอากาศ จึงมีแนวทางพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เพื่อช่วยลดการเผาป่า ลดการสร้างขยะ เพิ่มมูลค่าของเปลือกกาแฟ และเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค อีกทั้งคุณประโยชน์ของเปลือกกาแฟคือ มีกากใยและไฟเบอร์สูง มีส่วนช่วยให้การขับถ่ายสะดวก ช่วยจับไขมันจากอาหาร ลดการดูดซึมพวกน้ำตาล ดังนั้นจึงมีผลดีต่อคนเป็นเบาหวาน ช่วยป้องกันการดูดซึมของสารก่อมะเร็ง เพราะขับถ่ายออกได้เร็ว และลดการสัมผัสต่อผนังลำไส้ นอกจากนี้ยังช่วยในการลดน้ำหนัก เนื่องจากทำให้ปริมาณอาหารมากขึ้น มีการดูดน้ำเข้ามาในทางเดินอาหาร ทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว ลดการบริโภคอาหารลงอีกด้วย | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | แผนธุรกิจ | - |
dc.subject | เบเกอรี่ | - |
dc.subject | การจัดการธุรกิจอาหาร | - |
dc.subject | เปลือกกาแฟ | - |
dc.title | แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์เบเกอรี่จากเปลือกกาแฟ =BUSSINESS PLAN OF BAKERY PRODUCTS FORM COFFEE SHELLS. | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP FB.029 2562.pdf | 67.65 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.