Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3736
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorกิตติชัย ราชมหา-
dc.contributor.authorพรรณธิดา ขจรศิลป์-
dc.date.accessioned2021-03-23T10:52:17Z-
dc.date.available2021-03-23T10:52:17Z-
dc.date.issued2020-01-21-
dc.identifierTP FB.029 2562-
dc.identifier.citation2562-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3736-
dc.description.abstractปัจจุบันค่านิยมในการบริโภคของคนไทยเปลี่ยนไป จากเดิมที่บริโภคเบเกอรี่เป็นเพียง ของว่าง หันมาบริโภคเบเกอรี่เป็นอาหารหลักเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเบเกอรี่เป็นอาหารที่รับประทาน ได้สะดวกในระหว่างการเดินทางและสามารถตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตของคนในสังคมเมือง เห็นได้จากอุตสาหกรรมเบเกอรี่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดการการแข่งขันที่รุนแรงและเข้มข้นมากขึ้น ดังนั้นผู้ประกอบการต่างเร่งปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคอยู่ตลอดเวลา เพื่อสร้างความแตกต่างในการดึงดูดลูกค้า แผนธุรกิจผลิตภัณฑ์เบเกอรี่จากเปลือกกาแฟเกิดจากการเล็งเห็นถึงปัญหาที่มีเปลือกกาแฟเหลือทิ้งและไร้ประโยชน์เป็นจำนวนมหาศาลก่อให้เกิดผลเสียที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือเปลือกกาแฟเน่าเร็ว การย่อยสลายของเปลือกกาแฟทำให้เกิดกลิ่นเหม็น และทำให้เกิดมลพิษทางอากาศ จึงมีแนวทางพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เพื่อช่วยลดการเผาป่า ลดการสร้างขยะ เพิ่มมูลค่าของเปลือกกาแฟ และเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค อีกทั้งคุณประโยชน์ของเปลือกกาแฟคือ มีกากใยและไฟเบอร์สูง มีส่วนช่วยให้การขับถ่ายสะดวก ช่วยจับไขมันจากอาหาร ลดการดูดซึมพวกน้ำตาล ดังนั้นจึงมีผลดีต่อคนเป็นเบาหวาน ช่วยป้องกันการดูดซึมของสารก่อมะเร็ง เพราะขับถ่ายออกได้เร็ว และลดการสัมผัสต่อผนังลำไส้ นอกจากนี้ยังช่วยในการลดน้ำหนัก เนื่องจากทำให้ปริมาณอาหารมากขึ้น มีการดูดน้ำเข้ามาในทางเดินอาหาร ทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว ลดการบริโภคอาหารลงอีกด้วย-
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดล-
dc.subjectแผนธุรกิจ-
dc.subjectเบเกอรี่-
dc.subjectการจัดการธุรกิจอาหาร-
dc.subjectเปลือกกาแฟ-
dc.titleแผนธุรกิจผลิตภัณฑ์เบเกอรี่จากเปลือกกาแฟ =BUSSINESS PLAN OF BAKERY PRODUCTS FORM COFFEE SHELLS.-
dc.typeThematic Paper-
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP FB.029 2562.pdf67.65 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.