Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3751
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | ณัฐวุฒิ พิมพา | - |
dc.contributor.author | หทัยพันธน์ แซ่เกา | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T10:52:40Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T10:52:40Z | - |
dc.date.issued | 2020-02-20 | - |
dc.identifier | TP EM.006 2563 | - |
dc.identifier.citation | 2563 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3751 | - |
dc.description.abstract | ในปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ดังจะเห็นได้จากการที่ผู้บริโภคหันมาซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์มากขึ้น เนื่องจากการซื้อของผ่านระบบ ออนไลน์นั้นมีความสะดวกสบาย ได้ของเร็ว และที่สำคัญสินค้าส่งตรงถึงบ้าน ดังนั้นจึงได้เกิดตลาดที่มีชือว่า ตลาด E-commerce เนืองจากตลาด E-commerce เป็นตลาดที่ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน สามารถ ขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์ได้เพียงแค่มีระบบอินเตอร์ทีี่เข้าถึง และตลาด E-commerce ยังเป็นตลาดที่มีการขยายความใหญ่ของตลาดอย่างต่อเนื่อง จากที่ได้กล่าวมาในข้างต้นทำให้ตลาด E-commerce เป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งซึ่งในปัจจุบันนั้นไม่ว่าจะเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ก็ยังหันมาสนใจและลงทุนในตลาด E-commerce มากขึ้น อีกทั้งทางด้านของเกษตรกรนั้นก็ยังพบถึงปัญหาในการเพิ่มช่องทางการ สินค้าผ่านระบบออนไลน์ เนื่องจากเกษตรกรบางรายนั้นไม่ได้มีความรู้หรือความเข้าใจในเรื่องของการทำธุรกิจผ่านระบบออนไลน์มากนัก และเกษตรกรบางรายก็ไม่สามารถที่จะเข้าถึงตัวผู้บริโภคได้จริง ด้วยเหตุนี้ผู้วิจัยจึงเล็งเห็นถึงโอกาสที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มอาหารสดเพื่อตอบโจทย์ให้กับผู้บริโภคในยุคใหม่ที่เน้นในเรื่องของความสะดวกสบาย ความรวดเร็ว และส่งสินค้าถึงหน้าบ้าน อีกทั้งยังเป็นการช่วยเกษตรกรในการเพิ่มช่องทางขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์ และเป็นการช่วยส่งเสริมเกษตรกรให้เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างจริง โดยที่ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | ภาวะผู้ประกอบการและนวัตกรรม | - |
dc.subject | แผนธุรกิจ | - |
dc.subject | ผู้บริโภค | - |
dc.subject | ธุรกิจแพลตฟอร์ม | - |
dc.subject | เกษตรกร | - |
dc.subject | อาหารสด | - |
dc.title | การพัฒนาแพลตฟอร์มอาหารสดสำหรับเกษตรกรและผู้บริโภค =FRESH FOOD PLATFORM DEVELOPMENT FOR AGRICULTURIST AND CONSUMERS. | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP EM.006 2563.pdf | 2.73 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.