Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3800
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | กิตติชัย ราชมหา | - |
dc.contributor.author | วรินทร โฆษิตกิตติวณิชย์ | - |
dc.date.accessioned | 2021-03-23T11:05:17Z | - |
dc.date.available | 2021-03-23T11:05:17Z | - |
dc.date.issued | 2021-03-17 | - |
dc.identifier | TP FB.014 2563 | - |
dc.identifier.citation | 2563 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3800 | - |
dc.description.abstract | การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมอาหารเกษตรอินทรีย์ภายใน เพื่อรองรับยุทธศาสตร์ของประเทศไทยที่มุ่งสู่ยุค 4.0 โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดทำเพื่อ ศึกษาสถานภาพและ การพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารเกษตรอินทรีย์ของไทย เพื่อจัดทำแผนที่นำทางเทคโนโลยีและเสนอแนวทางในการติดตามความคืบหน้าของแผนงาน เพื่อให้มีการติดตามและ ทบทวนแผนที่นำทางในแต่ละช่วงเวลาให้มีความเหมาะสมต่ออุตสาหกรรม การศึกษานี้เป็นงานวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) มุ่งเน้นศึกษาผู้ให้ข้อมูลสำคัญ (key person)ในอุตสาหกรรมเกษตรอินทรีย์ โดยผู้วิจัยใช้วิธีการเลือกกลุ่มวิจัยแบบไม่อาศัยความน่าจะเป็น (Non-probability sampling) ด้วยวิธีการจำเพาะเจาะจง (Purposive sampling) โดยเป็นเอกชนที่มีความเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม จำนวน 7 ตัวอย่าง โดยใช้วิธีการสัมภาษณ์เชิงลึก (In-depth interview) ด้วยวิธีการสัมภาษณ์แบบกึ่งโครงสร้าง (Semi-structured Interview) เป็นเครื่องมือในการทำวิจัยและการใช้วิเคราะห์เนื้อหา (Content analysis) โปรแกรมอาร์ (R Program) สำหรับการคำนวณและประมวล ข้อมูลสถิตพื้นฐานที่ผู้วิจัยได้ใช้วิธีการวิเคราะห์เชิงเนื้อหา (Direct content analysis) ในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงคุณภาพสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาแผนที่นำทางอาหารเกษตรอินทรีย์ (Organic food) ภายใต้มิติของภาคเอกชนในอุตสาหกรรม | - |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | - |
dc.subject | อุตสาหกรรม | - |
dc.subject | การจัดการธุรกิจอาหาร | - |
dc.subject | อาหารเพื่ออนาคต | - |
dc.subject | อาหารอินทรีย์ | - |
dc.title | การศึกษาวิจัยเพื่อการจัดทําแผนที่นําทางการพัฒนาเทคโนโลยีสําหรับอาหารอินทรีย์ในมิติภาคอุตสาหกรรม =A STUDY TO DEVELOP A TECHNOLOGY ROADMAP FOR THAILAND’S ORGANIC FOOD INDUSTRY BASED ON INDUSTRY PERSPECTIVE. | - |
dc.type | Thematic Paper | - |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP FB.014 2563.pdf | 7.09 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.