Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3932
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | บุริม โอทกานนท์ | - |
dc.contributor.author | อิทธิเชษฐ์, พนิตชัยศักดิ์ | - |
dc.date.accessioned | 2021-04-05T05:20:50Z | - |
dc.date.available | 2021-04-05T05:20:50Z | - |
dc.date.issued | 2020-12-09 | - |
dc.identifier.other | TP MM.072 2563 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/3932 | - |
dc.description | 93 แผ่น | en_US |
dc.description.abstract | สารนิพนธ์ เรื่อง ความคิดเห็นของบุคลากรทางการแพทย์ต่อการบริโภคอาหารชะลอวัยเพื่อการรักษาในประเทศไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาประชากรศาสตร์ของบุคลากรทางการแพทย์ต่อแนวทางทางด้านสุขภาพ ศึกษาอิทธิพลของการรับรู้ว่ามีประโยชน์ส่งผลต่อทัศนคติต่อพฤติกรรม รวมไปถึงความสัมพันธ์ของการควบคุมพฤติกรรม การศึกษาเป็นการวิจัยเชิงปริมาณ โดยกระจายแบบสอบถามออนไลน์ผ่านช่องทางสื่อสัมคมออนไลน์ทางเฟสบุ๊คและไลน์ มีกลุ่มตัวอย่างตอบกลับมา 433 คน เป็นบุคคลากรทางการแพทย์ที่มีปฎิสัมพันธ์โดยตรงในการให้คำแนะนากับผู้มารับบริการ (แพทย์ เภสัชกร พยาบาล และ นักกำหนดอาหาร) ในส่วนปัจจัยร่วมถูกนำมาทดสอบด้วยเทคนิคทางสถิติ t-test และ F test พบว่ามีเพศส่งผลต่อความแตกต่างในความตื่นตัวต่อสุขภาพ และอายุส่งผลต่อความแตกต่างของช่วงอายุ 21-30 ปีมากกว่า 31-40 ปี และ 41-50 ปี ด้านการทดสอบ การวิเคราะห์การถดถอยเชิงเส้นเชิงเดี่ยวพบว่ามีอิทธิพลไปในทางเดียวกัน ทั้งความตื่นตัวต่อสุขภาพต่อการรับรู้ว่ามีประโยชน์ รับรู้ความเสี่ยงต่อสุขภาพต่อการรับรู้ว่ามีประโยชน์ และ การรับรู้ว่ามีประโยชน์ต่อทัศนคติต่อพฤติกรรม อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ การการวิเคราะห์สหสัมพันธ์ ของการรับรู้ความสามารถในการควบคุมพฤติกรรมมีความสัมพันธ์สูงในทางบวกกับทัศนคติต่อพฤติกรรม | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | en_US |
dc.subject | การตลาด | en_US |
dc.subject | บุคลากรทางการแพทย์ | en_US |
dc.subject | ความคิดเห็น | en_US |
dc.subject | อาหารชะลอวัย | en_US |
dc.subject | อนุมูลอิสระ | en_US |
dc.subject | การอักเสบ | en_US |
dc.title | ความคิดเห็นของบุคลากรทางการแพทย์ต่อการบริโภคอาหารชะลอวัยเพื่อการรักษาในประเทศไทย | en_US |
dc.title.alternative | THE PHYSICIAN'S ATTITUDE TOWARD ANTI-AGING FOOD CONSUMPTION TO TREATMENT IN THAILAND | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP MM.072 2563.pdf | 2.13 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.