Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4058
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorบุญยิ่ง คงอาชาภัทร-
dc.contributor.authorชญานิศ คล้ายแก้ว-
dc.date.accessioned2021-06-21T02:45:00Z-
dc.date.available2021-06-21T02:45:00Z-
dc.date.issued2021-04-08-
dc.identifier.otherTP MM.012 2564-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4058-
dc.description91 แผ่นen_US
dc.description.abstractงานวิจัยเรื่อง "พฤติกรรมผู้บริโภคในการใช้บริการร้านอาหารริมทาง มิชลินไกด์ใน กรุงเทพมหานคร" มีวัตถุประสงค์พื่อศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคในการใช้บริการร้านอาหารริมทาง มิชลินไกด์ในกรุงเทพมหานคร รวมถึงปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจของผู้ใช้บริการร้านอาหารริมทางที่ ได้รับรางวัลมิชลินไกด์ของประชากรในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งเป็นการวิจัยเชิงคุณภาพ จากกลุ่มตัวอย่างผู้บริโภคที่เคยใช้บริการร้านอาหารริมทาง มิชลินไกด์ในกรุงเทพมหานคร โดยเป็นการสัมภาษณ์เชิงลึกจํานวน 30 คน และนําข้อมูลมาวิเคราะห์เนื้อหา ผลการวิจัยพบว่า 1) ร้านอาหารที่ผู้ถูกสัมภาษณ์ส่วนมากชื่นชอบที่สุด คือ เจ๊ไฝก๋วยจั๊บอ้วน โภชนาและก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรืองตั๋ง 2) จํานวนกลุ่มตัวอย่างส่วนมากไม่ประทับใจในปัจจัยด้านคุณภาพของ สิ่งแวดล้อมทางกายภาพ (Physical Environment Quality) 3) ปัจจัยด้านคุณภาพของการปฏิสัมพันธ์กับ ผู้บริโภค (Interactional Quality) นั้น จํานวนกลุ่มตัวอย่างส่วนมากรู้สึกเชื่อมั่นในรางวัลมิชลินไกด์มากกว่า คําแนะนําหรือการบอกต่อ แต่ไม่คาดหวังกับการบริการของร้านอาหารริมทาง ในทางกลับกันไม่ ประทับใจในความเอาใจใส่ของร้านอาหารและต้องการให้มีการปรับปรุง โดยเฉพาะเรื่องที่จอดรถ 4) จํานวนกลุ่มตัวอย่างส่วนมากให้ความสําคัญกับปัจจัยด้านคุณภาพอาหาร (Outcome Quality) มากที่สุดen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดลen_US
dc.subjectการตลาดen_US
dc.subjectพฤติกรรมผู้บริโภคen_US
dc.subjectร้านอาหารen_US
dc.subjectปัจจัยด้านคุณภาพอาหารen_US
dc.titleพฤติกรรมผู้บริโภคในการใช้บริการร้านอาหารริมทาง มิชลินไกด์ในกรุงเทพมหานครen_US
dc.title.alternativeConsumer Behavior towards Michelin Guide’s Street Food Restaurant in Bangkoken_US
dc.typeThesisen_US
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP MM.012 2564.pdf3.45 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.