Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4117
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorกิตติชัย ราชมหา-
dc.contributor.authorอภิญญา, สิงหา-
dc.date.accessioned2021-11-01T02:43:35Z-
dc.date.available2021-11-01T02:43:35Z-
dc.date.issued2021-09-09-
dc.identifier.otherTP FB.002 2564-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4117-
dc.description90 แผ่นen_US
dc.description.abstractบริษัทเบเกอรี่ บูม จำกัด (Bakery Boom Co., Ltd.) เห็นถึงแนวโน้มการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพกำลังเป็นที่นิยม ส่งผลให้พฤติกรรมของการบริโภคเปลี่ยนแปลงไป โดยผู้บริโภคเลือกบริโภคผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น ประกอบกับผู้บริโภคมีการดำเนินชีวิตเร่งรีบเน้น บริโภคผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ทดแทนอาหารมื้อหลัก จากแนวโน้มดังกล่าวจึงเห็นโอกาสในการทำธุรกิจ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์คุกกี้สูตรไขมันต่ำ โดยกลุ่มลูกค้าที่ทางบริษัทให้ความสนใจคือกลุ่มที่ชอบ บริโภคคุกกี้ ทั้งทานระหว่างมื้ออาหารและทานเป็นอาหารว่าง แต่ทานในปริมาณที่เกินความจำเป็น ส่งผลให้เกิดรูปร่างที่เปลี่ยนแปลงไปเมื่อทานไขมันและน้ำตาลในปริมาณสูง ทางบริษัทจึงตัดสินใจ ที่จะทำผลิตภัณฑ์คุกกี้ที่มีส่วนผสมของเมนูอาหารไทย สูตรไขมันต่ำ โดยปรับปรุงสูตรโดยใช้น้ำมัน มะพร้าวทดแทนเนยและมาการีน ภายใต้ตราสินค้าที่ชื่อว่า“คุกกี้กับข้าว”en_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดลen_US
dc.subjectการจัดการธุรกิจอาหารen_US
dc.subjectคุกกี้en_US
dc.subjectน้ำมันมะพร้าวen_US
dc.subjectไขมันต่ำen_US
dc.titleการพัฒนาผลิตภัณฑ์คุกกี้ที่มีส่วนผสมของเมนูอาหารไทย สูตรไขมันต่ำen_US
dc.title.alternativeDevelopment of a cookie product that contains low fat Thai recipesen_US
dc.typeThesisen_US
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP FB.002 2564.pdf112.23 kBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.