Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4254
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | พัลลภา ปีติสันต์ | - |
dc.contributor.author | พิษณุพล, อินทรวารี | - |
dc.date.accessioned | 2022-01-11T08:23:24Z | - |
dc.date.available | 2022-01-11T08:23:24Z | - |
dc.date.issued | 2021-09-09 | - |
dc.identifier.other | TP MM.048 2564 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4254 | - |
dc.description | 158 แผ่น | en_US |
dc.description.abstract | ท่ามกลางวิกฤต COVID-19 เนื่องจากร้านอาหารส่วนใหญ่อยู่ในช่วงล็อกดาวน์ หรือ ผู้บริโภคบางส่วนมีความกังวลถึงเรื่องความปลอดภัย ต้องการหลีกเลี่ยงกับการสัมผัส การจับต้อง สินค้าและบริการ ทำให้ไม่กล้าแม้กระทั่งสั่งอาหารผ่านช่องทาง Takeout หรือ Delivery และมองหา สินค้าหรือบริการเพื่อลดปฏิสัมพันธ์ทางร่างกายให้น้อยที่สุด อีกทั้งเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาท สำคัญ ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องการความสะดวกในทุกด้าน ซึ่งธุรกิจที่เข้ามาตอบเทรนด์สะดวกคือ เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ หรือ Vending Machine ที่ตอบโจทยพ์ฤติกรรมการซื้อแบบด่วนและสามารถให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งความสะดวกสบายที่มากขึ้นจากการใช้จ่ายแบบไร้เงินสด (Cashless) จะกลายเป็นตัวแปรหลักที่มีผลต่อระดับการขยายตัวธุรกิจและการแข่งขันในตลาดที่เพิ่มสูงขึ้นในอนาคต การวิจัยนี้จึงได้จัดทำขึ้นเพื่อศึกษาความเป็นไปได้และความสนใจของผู้บริโภค เพื่อนำข้อมูลไปประกอบการทำแผนธุรกิจ เครื่องจำหน่ายอาหารแช่แข็งพร้อมรับประทานอัตโนมัติ | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | en_US |
dc.subject | การตลาด | en_US |
dc.subject | เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ | en_US |
dc.subject | Vending Machine | en_US |
dc.subject | อาหารแช่แข็ง | en_US |
dc.title | แผนพัฒนาธุรกิจเครื่องจำหน่ายอาหารแช่แข็งพร้อมรับประทานอัตโนมัติ | en_US |
dc.title.alternative | Frozen Ready Meals Vending Machine Business Plan | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP MM.048 2564.pdf | 11.08 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.