Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4555
Title: | การวางแผนธุรกิจร้านกาแฟ Three Sis |
Other Titles: | BUSINESS PLAN OF COFFEE SHOP “THREE SIS COFFEE AND CO.” |
Authors: | พิพรรษพร, เกตุโกมุท |
Keywords: | การจัดการและกลยุทธ์ ร้านกาแฟ เครื่องดื่ม การจัดตั้งธุรกิจ แผนธุรกิจ |
Issue Date: | 30-Mar-2022 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Abstract: | มูลค่าธุรกิจกาแฟในประเทศไทยในปี 2560 มีมูลค่าสูงถึง 21,220 ล้านบาท และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะเดียวกันกับจำนวนของผู้บริโภคที่มีอัตราขยายตัวเพิ่มขึ้นเช่นกัน แผนธุรกิจร้านกาแฟ Three Sis Coffee and Co. จึงจัดทำขึ้นเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ที่ต้องการที่จะศึกษาโอกาสความเป็นไปได้ของการจัดตั้งธุรกิจร้านกาแฟ ในจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมุ่งเน้นถึงโอกาสและความเป็นไปได้ทางการตลาด ขั้นตอนการดำเนินงาน การวางแผนการบริการการจัดการ แผนการเงิน ผลตอบแทนจากการดาเนินงาน และความเสี่ยงในการจัดตั้งธุรกิจ จากผลการศึกษาพบว่าร้านกาแฟ Three Sis Coffee and Co. มีความเป็นไปได้และแนวโน้มของธุรกิจมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มแรกของธุรกิจมีเงินลงทุนจัดทะเบียนอยู่ที่ 2,000,000 บาท จำนวนหุ้นทั้งหมด 20,000 หุ้น เป็นหุ้นสามัญ 100% และจากการศึกษาวิเคราะห์ความคุ้มค่าของการจัดตั้งโครงการพบว่า ธุรกิจสามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (Net Present Value: NPV) โดยมีมูลค่าเท่ากับ 7,561,243 บาท และมีอัตราผลตอบแทนของโครงการ (IRR) เท่ากับ 73.89 เปอร์เซ็นต์ ในส่วนของระยะเวลาคืนทุน (Payback Period) และระยะเวลาเวลาคืนทุนแบบคิดลด (Discounted Payback Period) ที่คำนวณออกมาเท่ากับ 1 ปี 11 เดือน |
Description: | 96 แผ่น |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4555 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP MS.009 2565.pdf | 3.13 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.