Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4569
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorณัฐวุฒิ พิมพา-
dc.contributor.authorอังคณา, วิจิตรสกลกิจ-
dc.date.accessioned2022-07-29T06:32:23Z-
dc.date.available2022-07-29T06:32:23Z-
dc.date.issued2021-10-22-
dc.identifier.otherTP MS.074 2564-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4569-
dc.description53 แผ่นen_US
dc.description.abstractการทำแผนธุรกิจในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาแผนธุรกิจและศึกษาความเป็นไปได้ของแผนธุรกิจร้านอาหารเกาหลีกึ่งบาร์ ในเขตสาทร จังหวัดกรุงเทพมหานคร ร้าน จั๊น [찬] เป็นร้านอาหารเกาหลีกึ่งบาร์ ในเขตสาทร จังหวัดกรุงเทพมหานคร โดยคำว่า จั๊น ในภาษาเกาหลีมีความหมายว่า หมดแก้ว โดยจะเป็นคาที่นิยมใช้กันในหมู่คนสนิทในงานสังสรรค์ต่างๆ โดยร้านจั๊น [찬] จะนำเสนอในรูปแบบการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างผู้ประกอบการและผู้บริโภคเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่ในรูปแบบต้นฉบับของร้านอาหารกึ่งบาร์ในประเทศเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น การทำอาหารในสูตรอาหารเกาหลีแท้ๆ การใช้เครื่องปรุงนำเข้าจากประเทศเกาหลี การสร้างบรรยากาศด้วยเสียงเพลงเกาหลี รวมไปถึงเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ล้วนคัดสรรวัตถุดิบและผ่านกรรมวิธีปรุงแต่งที่มีความสะอาดถูกสุขลักษณะ โดยผู้บริโภคสามารถเลือกรับประทานได้อย่างหลากหลาย รวมถึงการคัดสรรเมนูเครื่องดื่มในรูปแบบเกาหลีที่แท้จริง มาให้บริการแก่ลูกค้าทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการ นอกเหนือจากสินค้าและบริการที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น ทางร้านยังมีการจัดกิจกรรมในทุกๆวันศูกร์สุดท้ายของเดือน โดยกิจกรรมจะมีความแตกต่างกันไปทุกเดือน เช่น กิจกรรมการเต้นCover เพลงเกาหลี ให้แก่คนทำงานที่มีความเครียดสะสมและต้องการปลดปล่อย เป็นต้น เพื่อเป็นการสร้างสีสรรค์ ความสนุกสนาน แก่ผู้บริโภคทุกคน ร้าน จั๊น [찬] ดำเนินการโดยมีหุ้นส่วนทางธุรกิจด้วยกัน 5 ท่าน ด้วยเงินลงทุนทั้งหมด 3,000,000 บาท และภายในระยะเวลา 5 ปี ร้านจั๊นจะสามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) อยู่ที่ 20,424,466 บาท มีอัตราผลตอบแทน 151% และจะคืนทุนภายในระยะประมาณ 1 ปี ซึ่งสามารถสรุปได้ว่าธุรกิจร้านอาหารเกาหลีกึ่งบาร์ร้านนี้นั้น มีความเหมาะสมแก่การลงทุนในอนาคตen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดลen_US
dc.subjectการจัดการและกลยุทธ์en_US
dc.subjectแผนธุรกิจen_US
dc.subjectร้านอาหารเกาหลีกึ่งบาร์en_US
dc.subjectร้านอาหารเกาหลีen_US
dc.subjectบรรยากาศร้านเกาหลีen_US
dc.subjectอาหารและเครื่องดื่มen_US
dc.titleการพัฒนาแผนธุรกิจร้านอาหารเกาหลีกึ่งบาร์ ในเขตสาทร จังหวัดกรุงเทพมหานครen_US
dc.title.alternativeTHE DEVELOPMENT OF BUSINESS PLAN FOR KOREAN RESTAURANT AND BAR IN SATHORN, BANGKOKen_US
dc.typeThesisen_US
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP MS.074 2564.pdf2.04 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.