Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4934
Title: ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานรูปแบบ Work from home กรณีศึกษา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)
Other Titles: PERFORMANCE OF WORKING FROM HOME: A CASE STUDY OF THAI BEVERAGE PUBLIC COMPANY LIMITED
Authors: โศภิษฐ์, นุชนาฏนนท์
Keywords: การจัดการธุรกิจ
Work life balance
การทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ
ผลการปฏิบัติงาน
มุมมองและทัศนคติ
Work from home
Issue Date: 26-Mar-2022
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Abstract: การศึกษาวิจัยเรื่อง “ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานรูปแบบ Work from home กรณีศึกษาบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)” มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษามุมมองและทัศนคติที่มีของพนักงานที่มีต่อการปรับของแผนนโยบายบริษัท เมื่อมีการปรับการปฏิบัติงานเป็นรูปแบบ Work from home และเพื่อศึกษาประเภทและรายละเอียดของงานที่เหมาะสมต่อการปฏิบัติงานรูปแบบ Work from home การศึกษาครั้งนี้เป็นงานวิจัยเชิงคุณภาพ โดยเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างจากการสัมภาษณ์เชิง ลึก (In-Depth Interview) ซึ่งกำหนดคุณลักษณะของประชากรที่ต้องการคือ กลุ่มตัวอย่างเคยมีการทำงานที่บ้าน (Work from home) จำนวน 30 คน ทำการวิเคราะห์ผลตามแนวทางการวิจัยเชิงคุณภาพ ผลการวิจัยพบว่าปัจจัยทางด้านการบริหารจัดการเวลา (Time Management), สภาพแวดล้อม ในการทำงานที่บ้าน, ลักษณะของงาน (Nature of work), ปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น และการใช้เทคโนโลยี มีความสาคัญต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานรูปแบบ Work from home ทั้งเชิงบวกและเชิงลบ ดังนั้นผู้บริหารควรมีนโยบายที่มารองรับการพิจารณาปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานในอนาคตซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาให้เหมาะสมและสอดคล้องกับแนวทางการทำงานขององค์กร
Description: 55 แผ่น
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4934
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.098 2565.pdf1.1 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.