Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4934
Title: | ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานรูปแบบ Work from home กรณีศึกษา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) |
Other Titles: | PERFORMANCE OF WORKING FROM HOME: A CASE STUDY OF THAI BEVERAGE PUBLIC COMPANY LIMITED |
Authors: | โศภิษฐ์, นุชนาฏนนท์ |
Keywords: | การจัดการธุรกิจ Work life balance การทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ผลการปฏิบัติงาน มุมมองและทัศนคติ Work from home |
Issue Date: | 26-Mar-2022 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Abstract: | การศึกษาวิจัยเรื่อง “ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานรูปแบบ Work from home กรณีศึกษาบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)” มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษามุมมองและทัศนคติที่มีของพนักงานที่มีต่อการปรับของแผนนโยบายบริษัท เมื่อมีการปรับการปฏิบัติงานเป็นรูปแบบ Work from home และเพื่อศึกษาประเภทและรายละเอียดของงานที่เหมาะสมต่อการปฏิบัติงานรูปแบบ Work from home การศึกษาครั้งนี้เป็นงานวิจัยเชิงคุณภาพ โดยเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างจากการสัมภาษณ์เชิง ลึก (In-Depth Interview) ซึ่งกำหนดคุณลักษณะของประชากรที่ต้องการคือ กลุ่มตัวอย่างเคยมีการทำงานที่บ้าน (Work from home) จำนวน 30 คน ทำการวิเคราะห์ผลตามแนวทางการวิจัยเชิงคุณภาพ ผลการวิจัยพบว่าปัจจัยทางด้านการบริหารจัดการเวลา (Time Management), สภาพแวดล้อม ในการทำงานที่บ้าน, ลักษณะของงาน (Nature of work), ปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น และการใช้เทคโนโลยี มีความสาคัญต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานรูปแบบ Work from home ทั้งเชิงบวกและเชิงลบ ดังนั้นผู้บริหารควรมีนโยบายที่มารองรับการพิจารณาปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานในอนาคตซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาให้เหมาะสมและสอดคล้องกับแนวทางการทำงานขององค์กร |
Description: | 55 แผ่น |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/4934 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.098 2565.pdf | 1.1 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.