Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5020
Title: แผนธุรกิจ SOBER TRUCK จาหน่ายเครื่องดื่มเบียร์ไร้แอลกอฮอล์แบบ Food Truck
Other Titles: BUSINESS PLAN FOR “SOBER TRUCK” DISTRIBUTING NON-ALCOHOLIC BEER AS A FOOD TRUCK
Authors: สุรีรัตน์ ผดุงศักดิ์วิริยะ
Keywords: เบียร์ไร้แอลกอฮอล์
Food Truck
Issue Date: 2566
Publisher: Mahidol University
Abstract: ในปัจจุบันผู้บริโภคส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจในการดูแลสุขภาพมากขึ้นควบคู่ไปกับการให้ความสำคัญกับการสร้างภาพลักษณ์ และบุคลิกภาพภายนอกให้ดูดีอยู่เสมอ เพื่อพบปะผู้คนและสังสรรค์กันในโอกาสต่างๆ เช่น งานคุยธุรกิจกับคู่ค้า งานเลี้ยงขึ้นปีใหม่ งานเลี้ยงบริษัท เป็นต้น และมีผู้บริโภคไม่น้อยที่ต้องการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ยังคงเป็นกังวลกับการที่จะต้องดูแลสุขภาพมากขึ้น หรือโอกาสเกิดอุบัติเหตุหลังจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จึงทำให้เครื่องดื่มเบียร์ไร้แอลกอฮอล์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่กลุ่มผู้บริโภคเหล่านี้หันมาสนใจดื่มมากขึ้น เพื่อทดแทนการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ปกติ เป็นการรักษาภาพลักษณ์ และรักษาสุขภาพไปในตัว และจากการที่ผู้คนหันมาใส่ใจตัวเองกันมากขึ้น ส่งผลให้ธุรกิจในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ในต่างประเทศและประเทศไทยได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆและมีแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมนี้อย่างต่อเนื่อง ในส่วนของแนวทางการเปิดร้านแบบ Food Truck นั้น ผู้จัดทำแผนธุรกิจมองว่าเป็นตัวช่วยให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในหลายๆพื้นที่ และการตกแต่งตัวรถที่เป็นเอกลักษณ์ก็สามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้มาสนใจตัวสินค้าของทางร้านมากขึ้นเช่นกัน อีกทั้งยังมีการบริหารจัดการที่ง่ายและสะดวก จึงทำให้เกิดแนวคิดในการทาร้าน SOBER TRUCK ขึ้นมา เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคที่ชื่นชอบในการดื่มเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ เพื่อรักษาภาพลักษณ์ในการเข้าสังคมและต้องการดูแลรักษาสุขภาพ
Description: 110 แผ่น
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5020
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP MM.013 2566.pdf2.72 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.