Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5208
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | พัลลภา ปีติสันต์ | - |
dc.contributor.author | ศิวดาติ์รัตน วงศ์ประเสริฐ | - |
dc.date.accessioned | 2023-11-15T07:59:58Z | - |
dc.date.available | 2023-11-15T07:59:58Z | - |
dc.date.issued | 2566 | - |
dc.identifier.other | TP BM.037 2566 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5208 | - |
dc.description | 78 แผ่น | en_US |
dc.description.abstract | ปัจจุบันประเทศไทยกาลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ แน่นอนว่าระบบและอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายต้องเสื่อมลงด้วยเช่นกัน ทำให้มีโรคต่าง ๆ ตามมา แต่สามารถดูแลสุขภาพด้วยการรับประทานอาหารที่ดี โดยคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น และตลาดอาหารสุขภาพมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยอยู่ที่ 7.2% ต่อปี อีกทั้งจากการสำรวจพบว่าจังหวัดชุมพรมีร้านอาหารสุขภาพที่มีหน้าร้านเพียง 1 ร้านแต่จากการสัมภาษณ์พบว่าคนในจังหวัดชุมพรมีความต้องการร้านอาหารสุขภาพ จึงทำให้ผู้จัดทำแผนธุรกิจสนใจและได้วางแผนธุรกิจร้านอาหารสุขภาพเบา เบา ในจังหวัดชุมพร เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยโภชนาการ ลักษณะเมนูของร้านเบา เบา จะออกแบบภายใต้แนวคิด “อาหารสุขภาพที่ไม่ใช่แค่เมนูผัก” โดยแนวคิดนี้ได้มาจากการสัมภาษณ์ผู้บริโภค ร้านอาหารสุขภาพ เบา เบา ใช้เงินลงทุน 850,000 บาท มีต้นทุนถัวเฉลี่ยอยู่ที่ 7.2 % มีมูลค่าปัจจุบันอยู่ที่ 15,820,287 บาท โดยมีผลอัตราตอบแทนภายในอยู่ที่ 135.7% และมีระยะเวลาคืนทุนอยู่ที่ 2 ปี 7 เดือน | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | en_US |
dc.subject | การจัดการธุรกิจ | en_US |
dc.subject | แผนธุรกิจ | en_US |
dc.subject | ร้านอาหารสุขภาพ | en_US |
dc.title | แผนธุรกิจร้านอาหารเพื่อสุขภาพ “ เบา เบา ” | en_US |
dc.title.alternative | Business plan for healthy food restaurant "Bao Bao" | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.037 2566.pdf | 98.63 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.