Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5331
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
eperson.contributor.advisor | สุภรักษ์ สุริยันเกียรติแก้ว | - |
dc.contributor.author | ปุณิกา พิสูจน์ | - |
dc.date.accessioned | 2024-03-05T10:04:53Z | - |
dc.date.available | 2024-03-05T10:04:53Z | - |
dc.date.issued | 2566 | - |
dc.identifier.other | TP BM.072 2566 | - |
dc.identifier.uri | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5331 | - |
dc.description | 69 แผ่น | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อระบุปัญหา และสาเหตุที่ส่งผลต่อการสร้างทีมงานให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในการทำงานของทีม และเพื่อพัฒนาแนวทางหรือรูปแบบการทำงานร่วมกันของทีมงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยง ที่ส่งผลให้สมาชิกทีมทำงานอย่างมประสิทธิภาพ โดยใช้รูปแบบวิจัยเชิงคุณภาพ เก็บข้อมูลจากประชากรทั้งหมดที่ทำงานในแผนกวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัทผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงแห่งหนึ่ง จำนวน 12 คน เก็บข้อมูลจากการสัมภาษณ์ เชิงลึก โดยคำถามหลักในงานวิจัยนี้คือ ข้อหนึ่ง ปัญหาและสาเหตุที่ส่งผลต่อการสร้างทีมงานวิจัยและ พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงให้ทำงานมีประสิทธิภาพ ข้อสอง แนวทางหรือรูปแบบการทำงาน เป็นทีมที่ส่งผลให้การสร้างทีมงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงให้มีประสิทธิภาพ ผลการศึกษาพบว่า ส่วนใหญ่พบปัญหาจากการทำงานร่วมกันภายในทีม ในเรื่องของการสื่อสารที่เข้าใจไม่ตรงกัน รวมถึงมีบางคนที่พบปัญหาด้านอคติในการทำงานระหว่างบุคคล แต่ไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน แนวทางในการบริหารจัดการทีม คือ จัดให้มีการประชุม สื่อสารพูดคุยปัญหา ปรับความเขาใจภายในทีม | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยมหิดล | en_US |
dc.subject | การจัดการธุรกิจ | en_US |
dc.subject | การสร้างทีมงาน | en_US |
dc.subject | ประสิทธิภาพในการทำงาน | en_US |
dc.subject | วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ | en_US |
dc.title | กรณีศึกษา การสร้างทีมให้มีประสิทธิภาพในการทำงาน แผนกวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัทผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงแห่งหนึ่ง | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.072 2566.pdf | 1.44 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.