Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5331
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
eperson.contributor.advisorสุภรักษ์ สุริยันเกียรติแก้ว-
dc.contributor.authorปุณิกา พิสูจน์-
dc.date.accessioned2024-03-05T10:04:53Z-
dc.date.available2024-03-05T10:04:53Z-
dc.date.issued2566-
dc.identifier.otherTP BM.072 2566-
dc.identifier.urihttps://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5331-
dc.description69 แผ่นen_US
dc.description.abstractการวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อระบุปัญหา และสาเหตุที่ส่งผลต่อการสร้างทีมงานให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในการทำงานของทีม และเพื่อพัฒนาแนวทางหรือรูปแบบการทำงานร่วมกันของทีมงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยง ที่ส่งผลให้สมาชิกทีมทำงานอย่างมประสิทธิภาพ โดยใช้รูปแบบวิจัยเชิงคุณภาพ เก็บข้อมูลจากประชากรทั้งหมดที่ทำงานในแผนกวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัทผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงแห่งหนึ่ง จำนวน 12 คน เก็บข้อมูลจากการสัมภาษณ์ เชิงลึก โดยคำถามหลักในงานวิจัยนี้คือ ข้อหนึ่ง ปัญหาและสาเหตุที่ส่งผลต่อการสร้างทีมงานวิจัยและ พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงให้ทำงานมีประสิทธิภาพ ข้อสอง แนวทางหรือรูปแบบการทำงาน เป็นทีมที่ส่งผลให้การสร้างทีมงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงให้มีประสิทธิภาพ ผลการศึกษาพบว่า ส่วนใหญ่พบปัญหาจากการทำงานร่วมกันภายในทีม ในเรื่องของการสื่อสารที่เข้าใจไม่ตรงกัน รวมถึงมีบางคนที่พบปัญหาด้านอคติในการทำงานระหว่างบุคคล แต่ไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน แนวทางในการบริหารจัดการทีม คือ จัดให้มีการประชุม สื่อสารพูดคุยปัญหา ปรับความเขาใจภายในทีมen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยมหิดลen_US
dc.subjectการจัดการธุรกิจen_US
dc.subjectการสร้างทีมงานen_US
dc.subjectประสิทธิภาพในการทำงานen_US
dc.subjectวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์en_US
dc.titleกรณีศึกษา การสร้างทีมให้มีประสิทธิภาพในการทำงาน แผนกวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัทผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงแห่งหนึ่งen_US
dc.typeThesisen_US
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP BM.072 2566.pdf1.44 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.