Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5590
Title: แผนธุรกิจ ร้าน ติ๋ม ติ่มซำ เมืองตรัง
Other Titles: Business plan Tim Dimsum
Authors: ทอฝัน ทองประดับ
Keywords: การจัดการและกลยุทธ์
แผนธุรกิจ
ร้านติ่มซำ
Issue Date: 2567
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Abstract: แผนธุรกิจ ร้าน ติ๋ม ติ่มซำ เมืองตรัง ฉบับนี้จัดทำขึ้นเพื่อพัฒนาแผนธุรกิจและศึกษาความเป็นไปได้ของแผนธุรกิจในร้านติ่มซำ รวมทั้งเพื่อศึกษาสถานการณ์การแข่งขันของธุรกิจด้าน ร้านอาหารติ่มซำ โดยการวิเคราะห์เปรียบเทียบคู่แข่งที่ประกอบธุรกิจร้านอาหารเกี่ยวกับติ่มซำ ในพื้นที่ ย่านเจริญกรุง - คลองสาน จังหวัดกรุงเทพมหานคร ร้าน ติ๋ม ติ่มซำ เมืองตรัง เป็นร้านติ่มซำที่นำวัฒนธรรมของภาคใต้มาตั้งอยู่ที่จังหวัด กรุงเทพมหานคร โดยจังหวัดทางภาคใต้ของประเทศไทย อาทิเช่น ตรัง,กระบี่,พังงา,ภูเก็ต จะนิยม รับประทานอาหารเช้าเป็นติ่มซำ ขนมจีนน้ำยา และชา กาแฟเป็นหลัก เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ด “ค่อม เจือง” ที่หารับประทานได้ยาก สังเกตุได้เมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดดังกล่าว จึงเป็ นที่มาของการนำ ร้านติ่มซำลักษณะนี้มาตั้งที่จังหวัดกรุงเพทมหานคร เนื่องจากร้านลักษณะนี้ยังไม่พบมากนัก และไม่มีในพื้นที่เจริญกรุง - คลองสาน ซึ่งเมนูติ่มซำ และขนมจีนน้ำยาล้วนคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพส่งตรงมา จากจังหวัดตรัง เพื่อให้ได้รสชาติแบบดั้งเดิม และผ่านกรรมวิธีปรุงแต่งที่มีความสะอาดถูกสุขอนามัย โดยมีความหลากหลายผู้บริโภคสามารถเลือกรับประทาน ร้าน ติ๋ม ติ่มซำ ดำเนินการโดยมีหุ้นส่วนทางธุรกิจด้วยกัน 3 ท่าน ด้วยเงินลงทุนทั้งหมด 1,500,000 บาท และภายในระยะเวลา 5 ปี ร้านติ๋ม ติ่มซำสามารถสร้างมูลค่าปัจจุบันสุทธิ (NPV) อยู่ที่ 7,723,763.51 บาท มีอัตราผลตอบแทน 150.24% และจะคืนทุนภายในระยะประมาณ 7.3 เดือน ซึ่งสามารถสรุปได้ว่าธุรกิจร้าน ติ๋ม ติ่มซำ เมืองตรังร้านนี้มีความเหมาะสมแก่การลงทุนในอนาคต
Description: 55 แผ่น
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/5590
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP MS.011 2567.pdf1.77 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.