Please use this identifier to cite or link to this item: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1208
Title: ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการร้านอาหารที่มีบริการจัดส่งอาหารในช่วงเวลากลางวันของพนักงานออฟฟิตในเขตกรุงเทพมหานคร = Factors influencing consumer's decision to use food delivery service at lunch time officer in Bangkok.
Authors: วิกานดา แก้วนิล
Keywords: การตลาด
กรุงเทพมหานคร
ร้านอาหาร
การบริการ
การตัดสินใจ
Issue Date: 28-May-2015
Publisher: มหาวิทยาลัยมหิดล
Citation: 2557
Abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภคในการรับประทานอาหารช่วงเวลากลางวันในวันทำงานและปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของพนักงานออฟฟิตที่ใช้บริการจัดส่งอาหารของร้านอาหารช่วงเวลากลางวันในขตกรุงเทพมหานคร โดยการวิจัยในครั้งนี้เป็นงานวิจัยในเชิงปริมาณ (Quantitative Research) วิเคราะห์โดยใช้สถิติเชิงพรรณา และสถิติที่ใช้ ได้แก่ความถี่ ร้อยละ และค่าเฉลี่ย จากแบบสอบถามออนไลน์ การวิจัยในครั้งนี้กลุ่มประชากรที่ใช้ในการวิจัย คือ พนักงานออฟฟิต ในเขตกรุงเทพมหานคร ที่ทั้งมีและไม่มีประสบการณ์การการใช้บริการจัดส่งอาหารของร้านอาหารในช่วงเวลากลางวัน จากกลุ่มตัวอย่าง 205 ตัวอย่าง ผลการวิจัยสามารถสรุปได้ว่า ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของผู้บริโภคในการเลือกใช้บริการจัดส่งอาหารปรกอบด้วย 5 ปัจจัยเรียงตามลำดับระดับความมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจมาก ไปน้อยได้ดังนี้ ปัจจัยทางด้านราคา ปัจจัยด้านบุคคลากรและบริการ ปัจจัยด้านผลิตภัณฑ์ ปัจจัยด้านการส่งเสริมการตลาด และด้านบรรจุภัณฑ์ ซึ่งเหตุผลจากมากไปน้อยในการเลือกใช้บริการจัดส่งอาหารในช่วงเวลากลางวันก็คือ ความสะดวกสบาย ติดภารกิจมีประชุม/สัมมนา/มีงานเลี้ยงสังสรรค์ ไม่มีร้านอาหารในบริเวณนั้น ตามลำดับ ซึ่งอาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารตามสั่งทั่วไป โดยลักษณะทางประชากรศาสตร์ของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่เป็นทั้งเพศชายและหญิง อายุระหว่าง 28 – 34 ปี การศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี คำสำคัญ : บริการจัดส่งอาหาร/การรับประทานอาหารกลางวัน/พนักงานออฟฟิต
URI: https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1208
Other Identifiers: TP MM.059 2557
Appears in Collections:Thematic Paper

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TP MM.059 2557.pdf6.95 MBAdobe PDFThumbnail
View/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.