Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1446
Title: | แผนธุรกิจร้านขนมเค้กในรูปแบบถ้วยกาแฟและขวดแยม "Lovely in cup" |
Authors: | พาณิภัค ภัทรพงศ์พันธ์ |
Keywords: | การจัดการธุรกิจ แผนธุรกิจ ร้านขนมเค้ก |
Issue Date: | 28-Dec-2015 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Citation: | 2558 |
Abstract: | “Lovely in Cup” เลือกใช้รูปแบบของบรรจุภัณฑ์มาเป็นจุดยืนของร้านเพื่อทำการแข่งขันในธุรกิจเบเกอรี่ ทั้งในส่วนของขนมในรูปแบบของถ้วยกาแฟและขวดแยมที่เหมาะกับการนำไปเป็นของขวัญ ของฝาก หรือการจัดงานเลี้ยง โดยสร้างคุณค่าขนมเค้กด้วยจุดแข็งของร้านด้วยการมีบรรจุภัณฑ์สวยงาม สามารถดึงดูดใจลูกค้า สินค้ามีราคาเหมาะสมกับคุณภาพ ราคาไม่แพงจนเกินไป สินค้ามีความสดใหม่อยู่เสมอ เพราะผลิตขายวันต่อวัน สินค้ามีรูปแบบหลากหลายทั้งแบบถ้วยและแบบขวดแยม และบรรจุภัณฑ์สามารถออกแบบตกแต่งได้เอง “Lovely in Cup” ตั้งเป้าหมายเป็นผู้นำในการผลิตและจัดจำหน่ายขนมที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม และมีขนมที่หลากหลายตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยเน้นการให้บริการทั้งหน้าร้าน ในกลุ่มโรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านของฝาก ร้านกาแฟ ศูนย์อาหาร รวมไปถึงการจัดเลี้ยงในงานต่างๆ ภายในระยะเวลา 5 ปี ซึ่งประมาณการรายได้เฉลี่ย ชิ้นละ 125 บาท โดยที่ในปีที่2 และปีที่3 ประมาณการยอดขายเพิ่มขึ้นปีละ 25% และในปีที่4 และปีที่5 ประมาณการยอดขายเพิ่มขึ้นปีละ 30% ดังแผนธุรกิจที่ทางร้านวางไว้ ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นจำนวน 3 ล้านบาท บริษัทจะสามารถคืนทุนได้ภายในระยะเวลา 1 ปี 7 เดือน |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1446 |
Other Identifiers: | TP BM.038 2558 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.038 2558 (1).pdf | 15.65 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.