Please use this identifier to cite or link to this item:
https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1538
Title: | แผนธุรกิจร้านให้บริการสถานที่ Space bar = Business plan space bar. |
Authors: | ขวัญชนก ไชยโย |
Keywords: | การจัดการธุรกิจ แผนธุรกิจ Space bar |
Issue Date: | 29-Apr-2015 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยมหิดล |
Citation: | 2558 |
Abstract: | ในการจัดทำสารนิพนธ์ครั้งนี้ ผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำแผนธุรกิจร้านให้บริการสถานที่ Space Bar จากการเปลี่ยนแปลงของวิถีสังคมเมือง ส่งผลให้ร้านอาหารต่างๆ ปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการ รวมถึงรูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนประกอบอาชีพอิสระหรือเป็นเจ้าของธุรกิจกันเพิ่มขึ้น อีกทั้งความก้าวหน้าของเทคโนโลยี บริษัทต่างๆ จึงให้อิสระในการเลือกสถานที่ทำงานแก่พนักงานมากขึ้น จากการเปลี่ยนแปลงส่งผลให้เกิดปัญหาเรื่องของการขาดผลประโยชน์ระหว่างร้านค้าผู้ให้บริการและลูกค้า และค่าเช่าสำนักงานที่มีแนวโน้มราคาสูงขึ้นทำให้เงินลงทุนสำหรับผู้เริ่มทำธุรกิจสูงขึ้นตามไปด้วย ร้าน Space Bar เปิดให้บริการสถานที่ตลอด 24 ชั่วโมง ลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบในการใช้บริการทั้งห้องส่วนตัวที่คิดค่าบริการเป็นรายชั่วโมงและห้องโถงส่วนรวมที่เหมาจ่ายเป็นรายวัน สิ่งที่ทำให้ร้านได้เปรียบคู่แข่ง คือสถานที่ตั้งที่สามารถเดินทางได้สะดวกอยู่ใจกลางเมือง และหนึ่งในกลุ่มเป้าหมายของทางร้านคือกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ทางร้านจึงนำเอากลยุทธ์ทางด้านราคาและการส่งเสริมการขายมาใช้ Space Bar มีการวางแผนดำเนินธุรกิจจากเงินลงทุนทั้งหมด 1,069,500 บาท โดยมีการกู้เงินระยะยาวจำนวน 340,000 บาท มีระยะเวลาในการคืนทุน (Pay Back Period) ภายใน 2 เดือน มูลค่าปัจจุบันสุทธิ (Net Present Value: NPV) คือ 21,791,073 บาท และอัตราผลตอบแทนของโครการ (Internal Return Rate: IRR) เท่ากับ 573% คำสำคัญ : แผนธุรกิจร้านให้บริการสถานที่ Space Bar |
URI: | https://archive.cm.mahidol.ac.th/handle/123456789/1538 |
Other Identifiers: | TP BM.012 2558 |
Appears in Collections: | Thematic Paper |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TP BM.012 2558 (1).pdf | 8.47 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.